Công đoàn xích lô Huế phấn đấu làm du lịch chuyên nghiệp


Mục tiêu ấn tượng về hoạt động công đoàn.

Tin tổng hợp: Ngày 06.012020 Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế Phan Ngọc Thọ có buổi gặp mặt, đối thoại với hơn 500 người làm nghề trực thuộc và không trực thuộc Nghiệp đoàn xích lô, xe thồ tại Nhà Văn hóa LĐLĐ Thừa Thiên - Huế.

Theo ông Phan Ngọc Thọ, xích lô đã trở thành phương tiện giao thông quen thuộc với người dân Huế: "Trong thời đại nhiều phương tiện hiện đại khác ra đời, xích lô vẫn phục vụ lượng lớn khách hàng, đặc biệt là trong du lịch. Vấn đề thách thức với chúng ta là làm thế nào để phát huy được thế mạnh xích lô du lịch của Huế, cũng như đảm bảo đời sống cho những người đang theo nghề này".

Xem ra Tổng Liên Đoàn Lao Động VN cũng không khác. - Độc giả bản tin gốc.


Do đó, nhu cầu của địa phương là:

  • Công an thành phố phải ban hành quy định quản lý chặt chẽ đối với phương tiện xích lô;

  • UBND thành phố cần bố trí những điểm dừng nghỉ, đậu đỗ xích lô hợp lý;

  • Sớm ban hành quy định mẫu chung cho xích lô Huế đảm bảo mang thương hiệu và bản sắc Huế;

  • Thường xuyên tổ chức các lớp tập huấn cũng như trang bị kiến thức, kỹ năng cho những người hành nghề xích lô như trau dồi vốn ngoại ngữ, phát đồng phục cho những người làm nghề.

Nhìn rộng ra, trên căn bản tương đồng, TLĐLĐVN có thể lấy mẫu mực của công đoàn xích lô TT-Huế để làm phương châm hành động và nguyên tắc hoạt động trong điều kiện phải tuân thủ điều kiện trong các hiệp định quốc tế CPTPP và sắp sửa cho EVFTA. - Độc giả bản tin gốc.