Công đoàn là cầu nối giữa chính quyền với người lao động?


Tin tổng hợp: Ngày 27.12.2019, tại Cà Mau, cụm thi đua 12 LĐLĐ các tỉnh ĐBSCL tổng kết hoạt động năm 2019 và ký kết giao ước thi đua năm 2020. Ủy viên Đoàn chủ tịch, Trưởng Ban tài chính Tổng LĐLĐ Việt Nam Nguyễn Minh Dũng dự và phát biểu tại hội nghị.

Báo cáo tại hội nghị cho thấy, trong năm 2019, Cụm 12 LĐLĐ các tỉnh ĐBSCL đạt trên 200% so với chỉ tiêu phát triển đoàn viên do Tổng LĐLĐ Việt Nam giao (được xem là tỉ lệ cao nhất từ trước đến nay). Trong đó đáng kể nhất là LĐLĐ Hậu Giang, Trà Vinh, Vĩnh Long… Song song đó, công tác thành lập CĐCS, nhất là CĐCS khu vực ngoài nhà nước đạt 150% chỉ tiêu.Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Long An Nguyễn Văn Quí chia sẻ với vai trò tỉnh có nhiều công nhân lao động nhất cụm. Ông Quí nhận định: “Công đoàn thật sự là cầu nói giữa chính quyền với người lao động. Khi cầu nối này được vững chắc, tạo niềm tin giữa chính quyền với người lao động và ngược lại thì tổ chức công đoàn được cả hai tin tưởng”.


Phát biểu tại hội nghị, Ủy viên Đoàn chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Nguyễn Minh Dũng cho rằng Cụm 12 tỉnh ĐBSCL có vai trò rất quan trọng. Các LĐLĐ trong cụm vào năm tới cần phải cố gắng nhiều hơn nữa trong hoạt động của mình để:

  • Thực hiện tốt Nghị quyết công đoàn, Nghị quyết tỉnh Đảng bộ;

  • cụ thể hóa các chỉ tiêu đã được giao phó.

Qua nhận định của các lãnh đạo LĐLĐ như nói trên, người ta có thêm một bằng chứng khác về chức năng của công đoàn XHCN là để phục vụ đảng CSVN.