top of page
  • Writer's pictureNBCN

Cô giáo xương thủy tinh nhận giải thưởng Tình nguyện Quốc gia năm 2020


Tuy mắc căn bệnh xương thủy tinh bẩm sinh, nhưng trong suốt 16 năm qua, cô Nguyễn Thị Ngọc Tâm (SN 1990, Nam Định) đã không ngừng học hỏi, mở lớp học miễn phí và vinh dự là một trong 10 cá nhâncó thành tích xuất sắc trong hoạt động tình nguyện vì cộng đồng, giành giải thưởng Tình nguyện Quốc gia năm 2020.


Nằm trong chuỗi hoạt động của Ngày hội Tình nguyện Quốc gia; sáng nay 5.12, tại Hà Nội, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Trung ương Hội LHTN Việt Nam tổ chức Lễ trao giải thưởng Tình nguyện Quốc gia năm 2020. Tuy mắc căn bệnh xương thủy tinh bẩm sinh, nhưng trong suốt 16 năm qua, bằng vốn kiến thức mà mình đã có, cô giáo Tâm đã mở lớp kèm thêm miễn phí cho các em học sinh cấp I, II mang tên Lớp học Ngọc Tâm Thủy Tinh và đã có hàng trăm em học sinh tới học.

Cô giáo Tâm còn là người tham gia các hoạt động xã hội, dự án truyền cảm hứng do các tổ chức, các viện nghiên cứu thực hiện, các hoạt động của hội người khuyết tật, với mong muốn gửi tới những thông điệp cho các bạn khuyết tật để có thể có thêm niềm tin và nghị lực trong cuộc sống.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Anh Tuấn – Bí thư thứ nhất BCH Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội liên hiệp Thanh niên ghi nhận và bày tỏ sự đóng góp của các cá nhân tổ chức đến cộng đồng. Giải thưởng Tình nguyện Quốc gia 2020 là Giải thưởng cao quý được trao tặng cho các tập thể, cá nhân có cống hiến và thành tích xuất sắc trong công tác tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, đóng góp thiết thực vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

bottom of page