top of page
  • Writer's pictureNBCN

Có nạn nhân người Việt trong vụ cháy sòng bạc Campuchia


Giới chức Campuchia cho biết vụ cháy tổ hợp sòng bạc - khách sạn ở Poipet khiến 25 người chết, khoảng 60 người bị thương, trong đó có người mang quốc tịch Việt Nam.


Ông Sek Sokhom, đứng đầu sở thông tin tỉnh Banteay Meanchey, miền tây Campuchia, nơi có thành phố Poipet, ngày 30/12/2022 xác nhận ít nhất 25 người thiệt mạng và khoảng 60 người bị thương trong vụ hỏa hoạn tại tổ hợp sòng bạc và khách sạn Grand Diamond City hôm 28/12/2022.

Các nạn nhân thiệt mạng và bị thương là công dân đến từ nhiều nước, gồm Thái Lan, Trung Quốc, Malaysia, Việt Nam và Campuchia, ông Sek Sokhom cho hay. Ông không nói rõ nạn nhân người Việt trong vụ cháy thiệt mạng hay bị thương.

Trong khi đó, nhân viên cứu hộ Somboon Kwanoum, 53 tuổi, cho biết các nạn nhân tử vong được tìm thấy đều là người Thái Lan, dựa vào căn cước công dân của họ.

Đám cháy được dập tắt lúc 14h ngày 29/12/2022 và giới chức đang tiếp tục tìm kiếm nhiều người mất tích. Thủ tướng Campuchia Hun Sen hôm nay gửi lời chia buồn đến gia đình các nạn nhân, gọi sự việc là "thảm kịch", đồng thời kêu gọi giới chức cải thiện các tiêu chuẩn an toàn phòng cháy và thời gian phản ứng.


Tổ hợp Grand Diamond City có 500 nhân viên và tiếp đón 1.000 khách hôm 28/12/2022, Soth Kimkolmony, người phát ngôn Ủy ban Quản lý Thảm họa Quốc gia Campuchia, cho biết. Hiện chưa rõ có bao nhiêu người trong tòa nhà 17 tầng khi ngọn lửa bùng lên.

Ông Sek Sokhom cảnh báo thương vong có thể tăng khi lực lượng cứu hộ tiếp cận các khu vực trong tòa nhà. Kết quả điều tra ban đầu cho thấy nguyên nhân hỏa hoạn có thể là tổ hợp trang trí mừng năm mới tiêu thụ quá nhiều điện, khiến dây điện quá tải và chập cháy.

Thái Lan đã triển khai lực lượng cứu hộ đến hỗ trợ giới chức Campuchia. Hoạt động tìm kiếm cứu hộ phải tạm dừng khi đêm xuống do không đảm bảo an toàn. Các bệnh viện ở tỉnh Sa Kaeo của Thái Lan cũng đã tiếp nhận điều trị hàng chục người. Poipet là đầu mối giao thông nằm giữa thành phố Siem Reap ở phía cực Tây Campuchia và thủ đô Bangkok của Thái Lan, nổi tiếng với nhiều sòng bạc và là nơi sinh sống của nhiều công dân Thái Lan làm việc trong ngành này. Thái Lan cấm gần như toàn bộ hình thức đánh bạc, do đó, có nhiều người Thái sang Campuchia để vào các sòng bạc tại đây.

Campuchia từ cuối thập niên 1990 bắt đầu phát triển ngành casino, dù cấm công dân nước này tham gia hoạt động bài bạc. Nhiều tổ hợp khách sạn - sòng bạc được Campuchia xây dựng dọc khu vực biên giới để thu hút du khách nước ngoài.

bottom of page