Có bao nhiêu lao động Việt Nam đang làm việc ở vùng dịch Daegu và Gyeongbuk?


Chùa cổ Bulguksa là một thắng cảnh du lịch của tỉnh Gyeongju (Hàn Quốc). Ảnh minh họa

Tin tổng hợp: Theo báo cáo nhanh của Ban Quản lý lao động Việt Nam tại Hàn Quốc, hiện có hơn 4.000 lao động Việt Nam ở 2 vùng dịch lớn là TP. Daegu và tỉnh Gyeongbuk. Trong đó, Daegu có hơn 1.000 lao động, Gyeongbuk có 3.007 lao động.


Tính đến thời điểm này, chưa có lao động Việt Nam nào ở Hàn Quốc bị nhiễm virus COVID-19.

Hệ thống các tư vấn viên người Việt tại các trung tâm hỗ trợ lao động cũng thường xuyên cập nhật thông tin cho người lao động Việt Nam, đồng thời khuyến cáo người lao động không nên đến các khu vực đang có dịch và có khả năng chịu ảnh hưởng của dịch; tuân thủ các hướng dẫn về phòng tránh dịch bệnh của cơ quan chức năng Hàn Quốc.


Cục Quản lý lao động ngoài nước chỉ thực hiện xuất cảnh đưa lao động đi làm việc tới những vùng không có dịch bệnh. Thực hiện vận chuyển, không cho lao động quá cảnh qua những vùng có dịch bệnh.

Cục cũng khuyến cáo lao động Việt Nam làm việc tại Hàn Quốc cần thông tin về dịch bệnh COVID-19 có thể gọi tới số 010-3248-6886 của Ban Quản lý lao động Việt Nam tại Hàn Quốc hoặc số 010-4356-2505 của Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc để được hỗ trợ.


Chỉ tính riêng trong ngày 22.2, Hàn Quốc xác nhận thêm 229 trường hợp dương tính với COVID-19, nâng tổng số ca nhiễm bệnh tại nước này lên 433, Yonhap đưa tin. Kể từ khi COVID-19 bắt đầu bùng phát tại Hàn Quốc hồi cuối tháng 1, đây là đợt tăng về số lượng các ca nhiễm nhiều nhất được ghi nhận tại nước này tính đến nay.


Theo thống kê, 80% các ca nhiễm mới đều liên quan tới buổi lễ tại một nhà thờ ở thành phố Daegu, phía đông nam Hàn Quốc. Khoảng 2,5 triệu dân ở thành phố này hiện đã được yêu cầu không ra khỏi nhà. Tương tự, Cheongdo - thành phố lân cận Daegu cũng đã được chỉ định là khu vực quản lý đặc biệt hôm 21.2.


Trong số 229 ca nhiễm mới, 95 ca được xác định có liên quan tới Bệnh viện Daenam (Cheongdo) - nơi bệnh nhân đầu tiên tại Hàn Quốc đã tử vong do COVID-19. Ngoài ra, có 9 nhân viên y tế ở bệnh viện này cũng đã lây nhiễm, Yonhap dẫn thông tin từ Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC).