Có được truy lĩnh lại tiền lương còn thiếu không?


24/10/2020 – 10:00


Hợp đồng lao động của tôi bị tòa án tuyên vô hiệu do mức lương tôi được hưởng thấp hơn so với luật định. Tôi có được truy lĩnh số tiền lương còn thiếu không?

Trên đây là câu hỏi của bạn đọc có email daoxuanthx@xx gửi đến Văn phòng Tư vấn pháp luật Báo Lao Động nhờ tư vấn.


Luật gia Phạm Thị Hằng – Công ty Luật TNHH YouMe – trả lời:


Điều 10 Mục 2 Chương 4 Nghị định 44/2013/NĐ-CP quy định chi tiết thi hành một số điều của Bộ luật Lao động về hợp đồng lao động quy định về việc xử lý hợp đồng lao động vô hiệu từng phần như sau:

  • Trong thời hạn 03 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được quyết định tuyên bố hợp đồng lao động vô hiệu từng phần, người sử dụng lao động và người lao động phải sửa đổi, bổ sung hợp đồng lao động bằng việc ký kết phụ lục hợp đồng lao động hoặc giao kết hợp đồng lao động mới theo quy định của pháp luật.

  • Trong thời gian từ khi tuyên bố hợp đồng lao động vô hiệu từng phần đến khi hai bên sửa đổi, bổ sung phần nội dung bị tuyên bố vô hiệu thì quyền và lợi ích của người lao động được giải quyết theo quy định của nội quy lao động, thỏa ước lao động tập thể (nếu có) và quy định của pháp luật về lao động.

Hợp đồng lao động vô hiệu có tiền lương thấp hơn so với quy định của pháp luật về lao động, nội quy lao động, thỏa ước lao động tập thể đang áp dụng thì hai bên thỏa thuận lại theo quy định tại Khoản 1 điều này. Người sử dụng lao động có trách nhiệm hoàn trả phần chênh lệch giữa tiền lương đã thỏa thuận với tiền lương trong hợp đồng lao động vô hiệu theo thời gian thực tế làm việc của người lao động nhưng tối đa không quá 12 tháng.


Như vậy, công ty bạn có trách nhiệm hoàn trả phần chênh lệch giữa tiền lương đã thỏa thuận với tiền lương trong hợp đồng lao động vô hiệu theo thời gian thực tế làm việc của bạn nhưng tối đa không quá 12 tháng.


Hãy liên hệ tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí 19008088 – gọi đường dây nóng: 0979310518; 0961360559 để nhận được câu trả lời nhanh chóng, kịp thời hoặc gửi email cho chúng tôi:


tuvanphapluat@laodong.com.vn

hoặc đến số 6 Phạm Văn Bạch, Hà Nội và 198 Nguyễn Thị Minh Khai, P6, Q3, TPHCM để được Luật sư tư vấn trực tiếp vào các ngày thứ Ba, thứ Sáu hàng tuần. Chuyên mục được thực hiện với sự hỗ trợ từ Công ty Luật TNHH YouMe.


PHẠM HẰNG

https://laodong.vn/tu-van-phap-luat/co-duoc-truy-linh-lai-tien-luong-con-thieu-khong-846634.ldo