top of page
  • Writer's pictureNBCN

Cây xăng dựng rào phân luồng người muaNhiều trạm xăng dầu tại TP HCM giăng dây, lưới sắt, lập hàng rào... để phân luồng người mua. Hầu hết người dân phải chờ hơn 30 phút mới đến lượt đổ xăng. Tại đây có 5 trụ bơm xăng nhưng chỉ 2 trụ hoạt động do tình trạng khan hiếm nhiên liệu.

Do lượng khách quá đông, cây xăng ở đường Tô Ký đã dùng hàng rào lưới B40 ngăn cách, chừa một lối nhỏ vào các trụ xăng. Mỗi đợt chỉ có 3 xe máy được vào đổ xăng. "Chúng tôi ngăn hàng rào để khách giữ trật tự, tránh chen lấn như hai hôm trước", nữ nhân viên cây xăng nói.

Tương tự, tại cây xăng gần bến xe Miền Đông, phường 26, quận Bình Thạnh cũng dựng ghế, thanh sắt tạo thành lối nhỏ để bán từng xe một.

Do không có hàng nhập về bồn nên nhiều cây xăng chỉ bán cho mỗi xe khoảng 20.000 đồng. Theo nhân viên cây xăng, hôm qua tấm bảng dán trên trụ là "mỗi xe đổ được 30.000 đồng" nhưng sáng nay phải sửa lại do cạn kiệt xăng.

Tại cây xăng góc đường Nguyễn Chí Thanh - Ngô Quyền (quận 5), từ sáng sớm cũng đông nghịt người. Lúc 10h, dòng người chờ mua nhiên liệu kéo dài tràn ra vỉa hè đường Nguyễn Chí Thanh. Quản lý cây xăng cho biết, từ khi mở cửa, đã lập rào chắn phân luồng để người mua xăng đi theo một chiều, tránh xảy ra cảnh hỗn loạn.

Dân quân tự vệ phường 12, quận 5 được phân công ra cây xăng phân luồng giao thông trước lối vào xây xăng từ sáng sớm nay. Ngoài ra còn có lực lượng trật tự đô thị hỗ trợ ở khu vực này để đảm bảo trật tự.

Nhiều người khác vẫn mang theo chai nhựa mua xăng dự phòng nhưng không được bán. Theo quản lý cây xăng, ngày thường ở đây bán khoảng 22.000 lít, ba ngày qua số lượng tăng lên gần 30.000 lít.

Đến gần trưa lượng người đổ xăng vẫn rất đông, kéo dài ra đường Nguyễn Chí Thanh, gây nên ùn tắc cục bộ tại khu vực này.

Tại một cây xăng trên đường Kha Vạn Cân, TP Thủ Đức, nhân viên dùng ghế nhựa, dây, thanh tre để phân luồng và luôn có người trực để hướng dẫn xe ra vào đúng chiều.

Theo Bộ Công Thương, các doanh nghiệp đang tích cực vận chuyển thêm hàng để tiếp cho các hệ thống phân phối.

Comeco - hệ thống 33 cửa hàng, 12 đại lý và 7 cửa hàng nhượng quyền vài ngày qua bị gián đoạn nguồn cung - đã nhận 100-110 m3 xăng từ PVOIL để đảm bảo hoạt động kinh doanh và hôm nay nhận thêm khoảng 50 m3 xăng và 100m3 dầu từ Saigon Petro, theo Bộ Công Thương. Dự kiến, Comeco sẽ nhập thêm 1.000 m3 xăng, dầu từ PVOIL trong vài ngày tới để đảm bảo hàng cho hệ thống.

17 cửa hàng, 36 đại lý của Công ty cổ phần Thương mại và dịch vụ Cần Giờ tại TP HCM cũng bị hụt nguồn hàng do doanh nghiệp đầu mối - Công ty Xuyên Việt Oil bị tước giấy phép - được Bộ Công Thương đề nghị Dầu khí Nam Sông Hậu hỗ trợ khoảng 350 m3. Hôm qua mỗi đại lý của Cần Giờ được cung cấp 4 m3 xăng.
bottom of page