top of page
  • Writer's pictureNBCN

Các hiệp hội & CLB golf đồng loạt lên tiếng tẩy chay golfer Nguyễn Viết Dũng


Thông báo từ Hiệp hội Golf Việt Nam

Nhiều hiệp hội, câu lạc bộ golf trong cả nước đã đồng loạt lên án và thông báo tẩy chay golfer Nguyễn Viết Dũng trong các sự kiện do các đơn vị tổ chức.


“Hành động xấu xa vi phạm nặng nề văn hoá golf”

Ngày 14/12/2022, Hiệp hội Golf Việt Nam đã có thông báo tạm đình chỉ thi đấu tại tất cả các giải đấu do Hiệp hội Golf Việt Nam tổ chức hoặc bảo trợ, đồng thời tạm dừng cung cấp dịch vụ Vhandicap đối với ông Nguyễn Viết Dũng - Chủ tịch HĐQT Công ty CP Tập đoàn Đất Quảng, cho đến khi có kết luận của cơ quan chức năng có thẩm quyền.

Theo Hiệp hội Golf Việt Nam, ông Nguyễn Viết Dũng đã có hành động không đúng chuẩn mực văn hóa ứng xử trên sân golf BRG Đà Nẵng vào ngày 6/12/2022 được phản ánh trên các phương tiện truyền thông.


Hiệp hội Golf Việt Nam lên án và phản đối mọi hành động vi phạm chuẩn mực văn hóa ứng xử trên sân golf. Hành vi thiếu kềm chế dẫn đến sử dụng vũ lực hoặc đe dọa sử dụng vũ lực của gôn thủ đối với caddie, nhân viên điều hành và bạn chơi là vi phạm rất nghiêm trọng, làm ảnh hưởng đến hình ảnh của cộng đồng gôn thủ cũng như tinh thần lịch lãm, cao thượng của môn thể thao golf”, thông báo nêu rõ.

Hiệp hội Golf Việt Nam mong nhận được sự ủng hộ, phối hợp thực hiện của các hội golf địa phương và các đối tác có liên quan của Hiệp hội Golf Việt Nam.

Trước đó, sau khi xảy ra vụ việc ông Dũng bị tố đánh nhân viên sân golf nhập viện, nhiều câu lạc bộ golf trong cả nước cũng đã lên án và tuyên bố tẩy chay ông Dũng trong các sự kiện do các đơn vị tổ chức.

Trong thông cáo phát đi, Câu lạc bộ golf Hội Bất động sản du lịch Việt Nam (VnTPA Golf Club) cho biết “Cảm thấy rất bức xúc khi hay tin ông Dũng đã đánh cô caddie 20 tuổi bất tỉnh nhân sự ngay tại sân phải đưa vào bệnh viện cấp cứu, cú đánh mạnh tới mức gẫy đôi cây gậy golf”.

Đơn vị này cũng thay mặt cộng đồng Golfers VnTPA xin gửi lời xin lỗi đến cô caddie. Đồng thời lên án hành động bất lương của ông Dũng. "Mặc dù là người có địa vị xã hội, Chủ tịch HĐQT một tập đoàn, thành viên HĐND tỉnh Quảng Nam, đã nhận Huân chương Lao động Hạng 3, nhưng hành động của ông ấy quá bất nhẫn. Ông ấy không xứng đáng tham gia các trận gôn - một môn thể thao đòi hỏi sự văn minh, lịch sự và tôn trọng con người với con người. Ông ấy cũng không thể được gọi là 1 gôn thủ.

Hành vi bất nhẫn của ông ấy bị toàn bộ cộng đồng golfers lên án và tẩy chay”,

thông cáo của VnTPA Golf Club nêu rõ.

Về phía Câu lạc bộ Golf Bách Khoa Đà Nẵng - tổ chức đầu tiên ra thông cáo tẩy chay ông Dũng (ngày 9/12), câu lạc bộ này đã có thông báo gửi các hội viên câu lạc bộ cùng các hội golf liên kết; các sân golf Quảng Nam, Đà Nẵng, Huế lên án ông Dũng.

Câu lạc bộ Golf Bách Khoa Đà Nẵng cho rằng, sau khi sự việc xảy ra, ông Dũng đã thiếu trách nhiệm trong giải quyết. “Ông Dũng với quyền lực, chức vụ của mình (Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Đất Quảng, thành viên HĐND tỉnh Quảng Nam) đã cấm sân gôn thông báo sự vụ ra đại chúng, đồng thời cho cộng sự (giang hồ) vào sân đe doạ các bảo vệ, nhân viên, caddies để sự việc không được tiếp tục lan toả!”, thông báo của Câu lạc bộ Golf Bách Khoa Đà Nẵng.

“Nhận thấy đây là một hành động xấu xa vi phạm nặng nề luật golf và văn hoá golf, bôi xấu hình ảnh của những người chơi golf Việt Nam và ngành thể thao lành mạnh đang phát triển tốt đẹp, góp một phần lớn cho ngành du lịch của đất nước ta. Chúng tôi, đại diện cho Câu lạc bộ Golf Bách Khoa Đà Nẵng tuyên bố tẩy chay golfer này. Ông ta sẽ vĩnh viễn không được tham dự các sự kiện do Câu lạc bộ Golf Bách Khoa Đà Nẵng tổ chức hàng năm có mời các hội liên kết tham gia”, trích thông báo của Golf Bách Khoa Đà Nẵng. Câu lạc bộ này cũng đề nghị các đơn vị golf trong cả nước tẩy chay ông Dũng ở các sự kiện golf.

bottom of page