top of page
  • Writer's pictureNBCN

Brazil đình chỉ 12 triệu liều vaccine VeloCell/Sinovac (TQ) do sản xuất không được cấp phép


Ngày 4.9, cơ quan quản lý y tế liên bang của Brazil (Anvisa) đã đình chỉ hơn 12 triệu liều vaccine COVID-19 của Sinovac sản xuất tại một nhà máy chưa được cấp phép, Reuters đưa tin.

Viện Butantan của Sao Paulo - trung tâm y sinh hợp tác với Sinovac để đóng ống và hoàn thiện vaccine - cho biết 25 lô vaccine tương đương 12,1 triệu liều gửi đến Brazil đã được sản xuất tại nhà máy này.

"Đơn vị sản xuất... không được kiểm tra và không được Anvisa chấp thuận cấp phép sử dụng khẩn cấp vaccine. Lệnh cấm là một biện pháp phòng ngừa để tránh cho người dân có thể gặp rủi ro" - Anvisa tuyên bố.

Viện Butantan cũng nói với Anvisa rằng, 17 lô khác gồm tổng cộng 9 triệu liều, đã được sản xuất tại cùng một nhà máy và đang trên đường đến Brazil.

Trong thời gian đình chỉ 90 ngày, Anvisa sẽ tìm cách kiểm tra nhà máy và tìm hiểu thêm về tính bảo mật của quy trình sản xuất.

Ngày 05.9.2021, Hoàn cầu Thời báo dẫn thông tin từ Sinovac cho biết hãng đang làm việc chặt chẽ với Viện Butantan của Brazil để đệ trình các tài liệu bổ sung cho Anvisa.

Tính đến cuối tháng 8, đã có 12,13 triệu liều vaccine Trung Quốc CoronaVac được nhập vào Brazil trong 25 lô. 17 lô khác gồm khoảng 9 triệu liều đang chuẩn bị xuất xưởng.

Tổng cộng, hơn 840 triệu liều CoronaVac được đóng ống và đóng gói tại địa điểm này đã được phân phối trên toàn cầu.

Chính quyền bang Sao Paulo của Brazil đã ký một hợp đồng vào tháng 10.2020 để mua 46 triệu liều CoronaVac của Sinovac.

bottom of page