top of page
  • Writer's pictureNBCN

Biên Hòa: Công nhân hãng M.G. bị nợ lương, liên lạc chủ công ty bất thành


Người lao động Công ty TNHH may mặc M.G. đi tìm tư vấn đòi lương. Ảnh: Hà Anh Chiến

Ngày 09.12.2022, hàng chục công nhân công ty TNHH may mặc M.G (phường Tam Hiệp, TP Biên Hoà) đã đi tìm tư vấn pháp luật để đòi nợ lương, công nhân không liên lạc được với chủ doanh nghiệp.


Theo phản ảnh, công nhân vào làm việc tại Công ty TNHH may mặc M.G. từ 2 năm nay. Thời gian gần đây, công ty gặp khó khăn về đơn hàng và công nhân đã chia sẻ bằng cách cho công ty nợ một số tháng lương.

Đến ngày 06.12.2022, khi công nhân vào Công ty để đi làm thì bất ngờ thấy công ty đóng cửa, liên hệ với giám đốc công ty là người Việt Nam và ông chủ người Hàn Quốc nhưng cả hai đều không liên lạc được. Riêng tiền lương tháng 11 theo lịch vào ngày 10.12.2022, công nhân mới được lĩnh nhưng đã xảy ra sự việc như trên. Hiện nhiều người lao động bị nợ lương khoảng 2,5 tháng. Ngoài ra, khoản tiền BHXH hơn 2 tháng nay công ty không đóng cho người lao động.

Chị Phạm Thị Huê (37 tuổi, quê Nam Định) cho biết: “Tôi là lao động chính của gia đình, nhưng bỗng dưng mất việc làm, không có tiền lương, tiền thưởng Tết cuộc sống hiện tại rất khó khăn”.

Hiện NLĐ đã gửi đơn lên các cơ quan chức năng để yêu cầu giải quyết.

bottom of page