top of page
  • Writer's pictureNBCN

Bao giờ Vietnam Airlines mới hoàn tiền vé cho khách hàng?


Ảnh minh họa

Từ dịp Tết năm 2020, nhiều người mua vé máy bay của hãng bay Vietnam Airlines nhưng sau đó không thể bay do ảnh hưởng của dịch COVID-19. Điều đáng nói, đến thời điểm này, Vietnam Airlines vẫn chưa hoàn trả lại tiền cho nhiều khách hàng.

Dịch bệnh COVID-19 bùng phát mạnh trong hai năm 2020 và 2021 khiến việc đi lại của người dân bị ngừng trệ, các hoạt động kinh tế bị ảnh hưởng. Với ngành hàng không, do các quy định về phòng chống dịch COVID-19, nhiều khoảng thời gian các hãng bay phải “đóng băng”, hành khách đã mua vé nhưng không thể thực hiện được các chuyến bay như dự kiến.

Việc không thể bay là do yếu tố khách quan bởi dịch bệnh, cả hãng bay và hành khách đều không có lỗi. Tuy nhiên, điều đáng nói, sau khi mua vé máy bay từ đợt Tết Nguyên đán 2020 nhưng đến thời điểm hiện tại nhiều người vẫn chưa được hãng bay hoàn trả tiền vé. Điều này khiến nhiều khách hàng bức xúc.

Trao đổi với PLVN, anh Văn Thông sống tại TP Hồ Chí Minh cho biết, dịp Tết năm 2020, anh có mua 3 vé máy bay của Vietnam Airlines để về quê ăn Tết, loại vé có điều kiện hoàn tiền, tuyến TP Hồ Chí Minh đi Nha Trang. Giá vé loại 1 triệu đồng/vé. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch bệnh, chuyến bay đã không thể diễn ra.

Sau đó, anh Thông có liên hệ với Vietnam Airlines qua thư điện tử để yêu cầu hoàn lại tiền. Theo khách hàng này, ngày 2/2/2021 Vietnam Airlines xác nhận lại thư điện tử sẽ hoàn tiền. Tuy nhiên theo anh Thông, sau đó không thấy Vietnam Airlines hoàn lại tiền. Sau nhiều lần khiếu nại, đến nay khách hàng này vẫn chưa nhận được tiền hoàn.

“Có thời điểm họ im luôn và không phản hồi. Tôi đi đòi lại tiền của mình mà phát cáu”, anh Thông nói.

Tìm hiểu của PLVN cũng cho thấy, nhiều khách hàng giống trường hợp anh Thông chưa nhận được tiền hoàn. Đại diện Vietnam Airlines cũng xác nhận điều này.

Sau khi nhận được phản ánh trên của anh Văn Thông, cuối tháng 5/2022, phóng viên đã liên hệ qua email với Vietnam Airlines. Sau đó, đại diện hãng này phản hồi với PLVN sẽ hoàn trả tiền khách hàng Văn Thông trước ngày 15/6/2022. Tuy nhiên, đến ngày 27/6/2022, liên hệ với khách hàng Văn Thông, thì được biết người này vẫn chưa được hoàn tiền. “Giờ họ “đá” qua phía ngân hàng, bảo mình liên hệ với phía ngân hàng để nhận tiền hoàn vé”, anh Thông bức xúc.

Theo đại diện Vietnam Airlines, đơn vị này nhận được yêu cầu hoàn tiền 3 vé hành trình TP Hồ Chí Minh - Nha Trang của khách hàng này vào ngày 07/3/2021. Tổng tiền cần hoàn lại của 3 vé sau khi trừ các chi phí là 2.025.000 VNĐ. “Vietnam Airlines mong quý hành khách thứ lỗi và thông cảm trong trường hợp này” - đại diện Vietnam Airlines phản hồi và giải thích, trong năm 2021 và đầu năm 2022 vừa qua, do ảnh hưởng của COVID-19, yêu cầu cách ly, tiến độ xử lý các yêu cầu hoàn, đổi vé của khách hàng của Vietnam Airlines bị chậm lại so với thường lệ.

bottom of page