top of page
  • Writer's pictureNBCN

Bộ Ngoại giao cập nhật tình hình 2 công dân Việt Nam bị bắt ở Tây Ban Nha: Sức khỏe bình thường


Người phát ngôn Lê Thị Thu Hằng cho hay, 2 công dân Việt Nam được cho là diễn viên Hồng Đăng và nhạc sĩ Hồ Hoài Anh đang bị cơ quan chức năng Tây Ban Nha điều tra với cáo buộc xâm hại tình dục đang trong tình trạng sức khoẻ bình thường, được hỗ trợ pháp lý theo đúng quy định.


Tại cuộc họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao Việt Nam chiều 07.7.2022, Người phát ngôn Lê Thị Thu Hằng trả lời câu hỏi của báo giới đề nghị thông tin chi tiết về tình hình 2 công dân Việt Nam được cho là diễn viên Hồng Đăng và nhạc sĩ Hồ Hoài Anh đang bị cơ quan chức năng Tây Ban Nha điều tra với cáo buộc xâm hại tình dục, cũng như Tây Ban Nha đã có thông báo chính thức nào với Việt Nam về vụ việc này và công tác bảo hộ công dân với trường hợp này ra sao. Người phát ngôn Lê Thị Thu Hằng lưu ý: Ngày 01.7.2022, Bộ Ngoại giao đã cung cấp thông tin về 2 trường hợp này. Theo đó, Đại sứ quán Việt Nam tại Tây Ban Nha đã nhận được thông báo về vụ việc từ cảnh sát Tây Ban Nha. Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam cho biết thêm: "Các cơ quan chức năng Tây Ban Nha đang trong quá trình thu thập thông tin, chứng cứ phục vụ điều tra vụ án.

Hai công dân nói trên sức khoẻ bình thường,

được hỗ trợ pháp lý theo đúng quy định".

Trước đó, bản tin tối 01.7.2022, bản tin của Bộ Ngoại giao cho biết, theo Đại sứ quán Việt Nam tại Tây Ban Nha, ngày 25.6.2022, cảnh sát đảo Mallorca (Tây Ban Nha) thông báo bắt giữ 2 công dân Việt Nam với cáo buộc "xâm hại tình dục đối với trẻ vị thành niên 17 tuổi" và "xâm phạm quyền riêng tư".

Vào thời điểm đó, Bộ Ngoại giao cho hay, 2 công dân Việt Nam đã được tại ngoại và trong quá trình chờ cơ quan chức năng Tây Ban Nha xử lý.

Trước đó, truyền thông Tây Ban Nha dẫn thông báo từ cơ quan Phòng vệ Dân sự nước này cho biết, 2 công dân Việt Nam bị bắt tại đảo Mallorca, thuộc quần đảo Baleares, Tây Ban Nha ngày 25.6.2022 với cáo buộc cưỡng bức một cô gái 17 tuổi, quốc tịch Anh. Hai nam công dân Việt Nam trong vụ việc này, theo truyền thông địa phương, là "diễn viên, nhạc sĩ" 37 tuổi và 42 tuổi. Hai người đã trình diện trước tòa vào ngày 28.6.2022 và được tại ngoại, nhưng bị giới chức Tây Ban Nha giữ hộ chiếu.

bottom of page