top of page
  • Writer's pictureNBCN

Bộ Ngoại giao đề nghị làm rõ vụ việc nữ lao động Việt Nam tử vong ở Saudi Arabia từ tháng 7/2021


Bộ Ngoại giao Việt Nam đang tiến hành các thủ tục bảo hộ công dân trong vụ việc nữ lao động Việt Nam tử vong ở Saudi Arabia. Ảnh: AFP

Bộ Ngoại giao Việt Nam cho biết đang chủ động trao đổi với giới chức Saudi Arabia, đề nghị xác minh, làm rõ thông tin liên quan đến nữ lao động Việt Nam tử vong ở nước này. Tại cuộc họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao Việt Nam chiều 07.10.2021, trước yêu cầu làm rõ vụ việc gần đây một nữ lao động người Việt chết trong thời gian xuất khẩu lao động tại Saudi Arabia, người phát ngôn Lê Thị Thu Hằng dẫn thông tin nhận được từ Đại sứ quán Việt Nam tại Saudi Arabia cho biết:

''Ngày 08.7.2021, một nữ lao động Việt Nam sinh năm 1996, quê quán Đắk Lắk, đã tử vong khi đang điều trị ở bệnh viện North Medical Tower của Saudi Arabia''.

Bà Hằng nêu rõ, ngay sau khi nhận được thông tin, Đại sứ quán Việt Nam tại Saudi Arabia đã chủ động trao đổi với Bộ Ngoại giao và các cơ quan chức năng của Saudi Arabia, đề nghị xác minh, làm rõ thông tin liên quan, đồng thời làm việc với doanh nghiệp xuất khẩu lao động để tiến hành các biện pháp bảo hộ công dân cần thiết.

Bộ Ngoại giao Việt Nam cũng đã trao đối với các cơ quan chức năng trong nước và chính quyền địa phương thông báo và hướng dẫn gia đình nạn nhân những thủ tục cần thiết để xử lý vấn đề hậu sự. Theo người phát ngôn, Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Saudi Arabia tiếp tục phối hợp chặt chẽ với cơ quan chức năng sở tại để sớm hoàn tất thủ tục liên quan, đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của công dân.

bottom of page