Bộ Ngoại giao xác nhận bệnh nhân người Việt đầu tiên nhiễm Covid-19 tại Daegu


Lao động VN tại Hàn Quốc. Ảnh minh họa.

Tin tổng hợp: Ngày 29/02/2020, trả lời câu hỏi phóng viên về thông tin một công dân Việt Nam nhiễm Covid-19 tại Hàn Quốc, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết:


"Về việc này, Bộ Ngoại giao và Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc đã trao đổi với các cơ quan chức năng Hàn Quốc và Đại sứ quán Hàn Quốc tại Hà Nội đề nghị phối hợp, cung cấp thông tin và tích cực điều trị cho bệnh nhân nhiễm Covid-19 tại thành phố Daegu theo thoả thuận giữa lãnh đạo hai nước. Phía Hàn Quốc đã thông báo về trường hợp này cho Bộ Y tế theo đúng quy định của Điều lệ Y tế Quốc tế và khẳng định sẽ đảm bảo chăm sóc y tế cho bệnh nhân”.


Trước đó, Cơ quan Quản lý và phòng chống dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) đã xác nhận với Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc một trường hợp người Việt Nam bị nhiễm dịch tại Daegu, một trong hai tâm dịch Covid-19 ở Hàn Quốc.

Bộ NG VN không cho biết thêm đây là công nhân hay du sinh theo học tại Daegu. Cũng không có chi tiết nào về giới tính cũng như tình trạng sức khỏe hiện thời của bệnh nhân này.

Chỉ một ngày trước đó, VN thông báo không có người nào trong số trên 4000 lao động xuất khẩu của VN tại đây bị lây nhiễm Covid-19.


Cập nhật:

Chính phủ Hàn Quốc cho biết sẽ chữa trị miễn phí cho công dân Việt Nam tại nước này trong trường hợp bị nhiễm Covid-19.

​NHÓM BẠN CÔNG NHÂN