top of page
  • Writer's pictureNBCN

Bộ LĐ-TB&XH công bố bộ Hỏi - Đáp về chi trả gói hỗ trợ 26.000 tỷ đồng


Giao diện bộ Hỏi – Đáp. Ảnh molisa.gov.vn

Cổng thông tin điện tử của Bộ LĐ-TB&XH vừa bổ sung các nội dung thông tin và Bộ câu Hỏi - Đáp những thắc mắc trong triển khai Nghị quyết 68/NQ-CP và Quyết định 23/QĐ-TTg.

Bộ Hỏi – Đáp được xây dựng dựa trên những vướng mắc thường gặp của các sở, ngành tại 63 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương trong triển khai Nghị quyết 68/NQ-CP và Quyết định 23/QĐ-TTg. Đây sẽ là một công cụ giúp cho các sở, ngành, địa phương, các doanh nghiệp và người lao động giải đáp những vướng mắc phát sinh trong thực tiễn triển khai, để Nghị quyết 68/NQ-CP và Quyết định 23/QĐ-TTg được đưa vào đời sống một cách nhanh chóng và thực chất.

Bộ Hỏi - Đáp tập trung giải đáp những vướng mắc liên quan đến 12 nhóm chính sách hỗ trợ tại Nghị quyết 68/NQ-CP và Quyết định 23/QĐ-TTg, được kết cấu bao gồm các câu hỏi chung và câu hỏi cho từng chính sách với 6 nhóm câu hỏi cụ thể:6 nhóm chính, về: Chính sách ngừng việc; chính sách tạm hoãn hợp đồng lao động, thỏa thuận nghỉ không hưởng lương; đối tượng F0, F1 và bổ sung với trẻ em; hộ kinh doanh; lao động tự do và nhóm khác; tai nạn lao động - bệnh nghề nghiệp, viên chức hoạt động nghệ thuật và hướng dẫn viên du lịch…

Trang thông tin cũng cập nhật 6 số điện thoại đường dây nóng giải đáp chính sách liên quan của Cục Việc làm, Cục Quan hệ lao động và tiền lương, Vụ Bảo hiểm xã hội, Vụ Pháp chế, Thanh tra Bộ và Văn phòng Bộ.

Phần nội dung văn bản và infographics cập nhật các chỉ đạo mới nhất của Chính phủ, Bộ liên quan tới triển khai, thực hiện chính sách của Nghị quyết 68/NQ-CP và Quyết định 23/QĐ-TTg.

Các tổ chức, cá nhân truy cập vào Bộ Hỏi – Đáp tại chuyên mục Hỏi – Đáp về chính sách hỗ trợ theo Nghị quyết số 68/NQ-CP trên Cổng TTĐT của Bộ LĐ-TBXH hoặc theo đường dẫn

http://bovoinddn.molisa.gov.vn/trang-chu/ho-tro-covid-19

để cập nhật những câu hỏi – đáp mới nhất về việc thực hiện chính sách hỗ trợ.

bottom of page