top of page
  • Writer's pictureNBCN

Bốn mẹ con thất nghiệp chở nhau bằng xe đạp từ Đồng Nai để về Nghệ AnSau 4 tháng thất nghiệp, bốn mẹ con chị N.T.H. (50 tuổi, quê ở Nghệ An) đã mua 2 chiếc xe đạp cũ mang theo balô quần áo chở nhau từ Đồng Nai đi về quê Nghệ An. Tối 19.7.2021, bốn mẹ con chị H. đã được các mạnh thường quân đưa vào Ga Tháp Chàm ở tạm, mua giúp vé tàu về quê.

10 ngày qua, bốn mẹ con trên 2 chiếc xe đạp cũ đã thay phiên chở nhau gần 300km từ Đồng Nai về đến Ninh Thuận.

Thượng úy Nguyễn Hải Lý, Công an huyện Ninh Phước, Ninh Thuận, kể trưa 19.7.2021, anh đang trực Chốt kiểm soát COVID-19 thì bắt gặp cảnh 4 mẹ con chở nhau trên 2 chiếc xe đạp giữa trời nắng gay gắt.

Thượng úy Lý mời 4 mẹ con vào khai báo y tế theo quy định và tìm hiểu hoàn cảnh của các mẹ con chị H. Gia đình chị H. vào Đồng Nai làm việc đã được hơn 4 năm. 4 tháng nay, dịch COVID-19 bùng phát, mấy mẹ con thất nghiệp.

Chị H. cho biết do thất nghiệp, không đủ tiền chi phí sinh hoạt nên các mẹ con quyết định về quê. Tuy nhiên, họ không đón được xe nên gom tiền mua 2 chiếc xe đạp cũ. Ngày 09.7.2021, họ chất đồ lên 2 chiếc xe đạp và thay phiên chở nhau về quê Nghệ An.

Thượng úy Lý cùng các chiến sĩ, cán bộ ở Chốt đã hỗ trợ cho họ 1 triệu đồng cùng nước uống thức ăn.


Anh cũng hướng dẫn các mẹ con đến Chốt kiểm soát của TP. Phan Rang - Tháp Chàm khai báo để được hướng dẫn, giúp đỡ lên Ga Tháp Chàm mua vé tàu về quê.

"Nhìn bóng dáng bốn mẹ con xa dần, anh em vừa thương vừa đau xót vì những mảnh đời khó khăn giữa đại dịch.", Thượng úy Lý cho biết.

Sau đó, mẹ con chị H. đã được các mạnh thường quân ở Ninh Thuận gom góp ủng hộ tiền, thức ăn để về quê.

Anh Nguyễn Xuân Quân cho biết qua thông tin mạng xã hội, anh đã đưa 4 mẹ con chị H. đi test nhanh kháng nguyên, đều có kết quả âm tính với SARS-CoV-2. Anh đã mua vé tàu và trao số tiền 13 triệu đồng của các mạnh thường quân cho chị H..


Hiện mẹ con chị H. được Ga Tháp Chàm bố trí ở tạm tại phòng bán vé. Nhiều người dân đã giúp mẹ con chị H. tiền lộ phí, nước uống và thức ăn. Trưa 21.7.2021, mẹ con họ sẽ được lên tàu về quê.

Chị H. (30 tuổi, con gái chị H.) cảm ơn mọi người đã giúp đỡ cho gia đình được về quê.

"Bây giờ em chỉ muốn về quê. Gia đình em đã nhận đủ sự giúp đỡ của mọi người. Em xin cảm ơn mọi người", chị T. nói.
bottom of page