top of page
  • Writer's pictureNBCN

Bỏ không trạm kiểm dịch động vật xây gần 8 tỷ đồng vì thiếu... đường


Dù đã xây dựng xong được gần 1 năm nhưng Trạm kiểm dịch động vật nội địa ở Hà Tĩnh vẫn đang bỏ không chưa bàn giao sử dụng vì thiếu đường dẫn vào.


Vào năm 2015, UBND tỉnh Hà Tĩnh phê duyệt đầu tư xây dựng dự án Trạm kiểm dịch động vật nội địa tại phường Đậu Liêu (Thị xã Hồng Lĩnh) với nguồn vốn gần 8 tỷ đồng. Dự án do Ban quản lý dự án đầu tư công trình dân dụng và công nghiệp tỉnh Hà Tĩnh làm chủ đầu tư.Sau nhiều năm triển khai, đến tháng 9/2021, công trình hoàn thành.


Mục tiêu sẽ góp phần kiểm soát được chất lượng con giống, vật nuôi, ngăn chặn dịch bệnh từ các tỉnh khác khi vào địa bàn Hà Tĩnh.Công trình này càng có ý nghĩa vì hiện tại trụ sở kiểm dịch đang phải mượn tạm một nhà dân tại quốc lộ 1A để làm việc.Dù thực tế nhu cầu sử dụng rất cấp thiết, nhưng khi chủ đầu tư bàn giao công trình, Chi cục Chăn nuôi và thú y từ chối tiếp nhận vì hiện chưa có đường dẫn đấu nối vào trụ sở mới này.


Qua ghi nhận, trạm kiểm dịch được xây dựng cạnh quốc lộ 1A, với diện tích khoảng 3.000m2. Trạm được xây dựng khang trang với nhà làm việc 2 tầng, nhà nhốt động vật, lò tiêu huỷ, nhà bảo vệ…

Nhưng đến nay trạm vẫn chưa có đường gom đấu nối với quốc lộ 1A vì thế phương tiện như các xe trọng tải lớn di chuyển vào rất khó.


Theo ông Nguyễn Quang Huân - Trạm phó trạm kiểm dịch và chẩn đoán xét nghiệm động vật (Chi cục Thú Y Hà Tĩnh) cho biết, việc đơn vị chưa tiếp nhận bàn giao công trình này là do chưa có đường gom đấu nối với quốc lộ 1A, các xe không vào được. Hiện đơn vị đang chờ phương án của tỉnh và chủ đầu tư để tiếp nhận công trình.

“Hiện tại các anh em đang làm việc tạm bợ tại nhà thuê của người dân nên rất khó khăn. Chúng tôi rất muốn sử dụng trụ sở mới nhưng nếu không có đường vào thì không thể làm được. Chúng tôi đã đề xuất lên tỉnh để có hướng làm đường vào trụ sở”, ông Huân cho hay.


Do không sử dụng nên cây cối, cỏ dại mọc lan ra sân trụ sở. Bên trong trụ sở đã hoàn thiện các hạng mục, nhưng do thiếu đường dẫn nên chưa thể đưa vào hoạt động.


Lãnh đạo Chi cục Thú y Hà Tĩnh chia sẻ: Nếu không có đường, công trình bỏ hoang lâu năm sẽ bị ảnh hưởng. Hiện chi cục đang đợi các cơ quan liên ngành, tỉnh đưa ra hướng giải quyết để sớm đưa công trình vào sử dụng.

bottom of page