Bệnh nhân Covid-19 thứ 39 tại VN đã đi nhiều nơi, gặp nhiều người, trong 5 ngày


Tin tổng hợp: Hà Nội đã xác nhận trường hợp dương tính với Covid-19 thứ 39 tại Việt Nam và thứ 5 tại Hà Nội.


Bệnh nhân này là hướng dẫn viên du lịch tên B.C.P. (25 tuổi, trú tại quận Cầu Giấy, Hà Nội), là nhân viên 1 công ty du lịch tại quận Long Biên. Bệnh nhân P. là hướng dẫn viên cho đoàn du khách Anh đi trên chuyến bay VN0054 (đã được phát hiện dương tính tại Quảng Ninh).


Bệnh nhân P. đã đi rất nhiều nơi tại Hà Nội, từng đưa nhóm du khách người Anh này đến tham quan tại Ninh Bình rồi quay trở lại 1 khách sạn tại quận Hoàn Kiếm.


Ngày 08/3/2020, biết du khách mình hướng dẫn bị dương tính, bệnh nhân P. đã tự đi xe máy đến Bệnh viện Xanh Pôn (Hà Nội) khám và đã được đưa vào Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 (tại huyện Đông Anh, Hà Nội).

"Quận đã rà soát và phát hiện 20 người tiếp xúc gần (F1), Cầu Giấy có 4 người, các quận huyện khác là 16. Những người tiếp xúc với người tiếp xúc gần (F2) là 79 người, trong đó Cầu Giấy là 24, quận huyện khác là 55 người". -Bùi Tuấn Anh, CT UBND quận Cầu Giấy.

Trước đó, Hà Nội ghi nhận 4 trường hợp nhiễm Covid-19, chưa có trường hợp tử vong, gồm: N.H.N. (26 tuổi, ở Trúc Bạch, Ba Đình); D.Đ.P. (27 tuổi, ở Trúc Bạch, Ba Đình - lái xe cho bệnh nhân N.); L.T.H. (64 tuổi, Trúc Bạch, Ba Đình - bác của bệnh nhân N.) và một người ngồi cùng chuyến bay tên N.Q.T. (61 tuổi, cũng ở Trúc Bạch, Ba Đình). Tất cả những bệnh nhân này đang được cách ly, điều trị tại bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.

Người thứ 4 nhiễm dịch Vũ Hán được cho là một Tư vấn Kinh tế của TT Nguyễn Xuân Phúc, tên là Nguyễn Quang Thuần, cùng đi trên chuyến bay VN với những du khách Anh nói trên và với BT KH-ĐT Nguyễn Chí Dũng.

​NHÓM BẠN CÔNG NHÂN

nbcn-logo.jpeg
_Labor-C4new .jpg