top of page
  • Writer's pictureNBCN

Bến xe Hà Nội chiều 28 Tết: Chờ 3 tiếng đồng hồ mới có 5 khách


“Bến xe vắng hơn cả ngày thường; chưa bao giờ có ít khách đi xe như mấy ngày hôm nay…” là những câu trả lời của các nhà xe cho câu hỏi của PV Báo Lao Động về tình hình tàu xe dịp tết.


Nhà xe Anh Huy (Hải Phòng) vỏn vẹn chỉ 5 khách sau 3 tiếng nằm chờ tại bến xe Nước Ngầm. Phải đến gần 4 tiếng mới được gần chục người lên xe về Hải Phòng. Lái xe cho biết sẽ không bắt khách dọc đường khi ra khỏi bến, đặc biệt là các tỉnh Hải Dương để phòng, chống dịch.


13 quầy bán vé đi các tỉnh miền Trung nhưng không một bóng hành khách mua vé.


Sau gần 30 phút pv khảo sát hầu khắp bến xe Nước Ngầm mới gặp được cảnh có nhóm người lên xe tuyến Hà Nội – Hậu Lộc (Thanh Hóa).


Chỉ còn 2 ngày nữa là Tết Tân Sửu 2021, tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp nên việc chủ động phòng, chống dịch được lãnh đạo các bến xe thực hiện nghiêm.


Như quy định ngồi giãn cách được dán tại phòng chờ bến xe Giáp Bát...


...và cả ý thức của người đi xe như mặc áo mưa ngay cả khi trời không mưa không còn là điều dị biệt giữa lúc dịch dã như thế này.


“Bến xe chúng tôi bố trí nước sát khuẩn tại các vị trí thuận tiện, dễ nhìn thấy; mỗi hành khách trước khi lên xe sẽ phải kiểm tra thân nhiệt. Và đặc biệt, mỗi hành khách đi xe bắt buộc phải cung cấp số điện thoại cá nhân và thông tin đi – đến để phục vụ công tác truy vết phòng chống dịch COVID-19” - ông Nguyễn Văn Lập – Giám đốc bến xe Nước Ngầm cho biết.

bottom of page