Bắc Giang Có Gì Lạ?


Tin tổng hợp: Trong hai ngày 17 – 18/10/2019, Đoàn giám sát liên ngành về thực hiện chính sách pháp luật An toàn Vệ sinh Lao động (ATVSLĐ), do ông Ngọ Duy Hiểu, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam làm Trưởng đoàn, đã thực hiện công tác giám sát tại các doanh nghiệp và làm việc với UBND tỉnh Bắc Giang.


Theo báo cáo, trong giai đoạn 2016 - 2019, toàn tỉnh đã xảy ra 279 vụ Tai nạn Lao động (TNLĐ) làm 12 người chết, 99 người bị thương nặng.


Các lĩnh vực xảy ra nhiều TNLĐ nhất là may mặc, sản xuất sản phẩm từ khoáng phi kim loại và sản phẩm khác. Số vụ TNLĐ đối với người làm việc không có hợp đồng lao động là 28 vụ, làm 23 người chết, 7 người bị thương.


Nhìn chung, việc chấp hành quy định thống kê, báo cáo tình hình TNLĐ còn hạn chế. Số người lao động được chẩn đoán và giám định Bệnh Nghề Nghiệp (BNN) chiếm tỷ lệ thấp so với tổng số lao động được khám, phát hiện BNN.


Kết luận tại Hội nghị, ông Ngọ Duy Hiểu mong muốn UBND tỉnh tiếp tục quan tâm hơn nữa để người lao động và gia đình không phải chịu nỗi đau TNLĐ, BNN. Đặc biệt, chính quyền cần quan tâm đến vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm, kiểm soát các nguồn cung ứng suất ăn công nghiệp cho các nhà máy để đảm bảo sức khỏe cho công nhân lao động.

​NHÓM BẠN CÔNG NHÂN

nbcn-logo.jpeg
_Labor-C4new .jpg