top of page
  • Writer's pictureNBCN

Bình Dương thu hút vốn đầu tư FDI kỷ lục


4 tháng đầu năm nay, tỉnh Bình Dương đã dẫn đầu cả nước về thu hút vốn đầu tư nước ngoài FDI. Ảnh minh họa.

Những tháng đầu năm nay, các tập đoàn nước ngoài liên tiếp công bố đầu tư vào tỉnh Bình Dương.

4 tháng đầu năm nay, tỉnh Bình Dương đã dẫn đầu cả nước về thu hút vốn đầu tư nước ngoài FDI, với tổng số vốn đăng ký là 2,41 tỷ USD, tăng 390% so với cùng kỳ năm ngoái và chiếm hơn 21% tổng vốn đầu tư nước ngoài của cả nước.

Có được kết quả ấn tượng này phải nói đến sự nỗ lực rất lớn của chính quyền tỉnh khi quyết tâm thực hiện chủ trương "Trải thảm đỏ thu hút đầu tư" để đón làn sóng đầu tư của các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Những tháng đầu năm nay, các tập đoàn nước ngoài liên tiếp công bố đầu tư vào tỉnh Bình Dương. Gần đây nhất là Pandora - tập đoàn sản xuất đồ trang sức đến từ Đan Mạch. Trước đó, Bình Dương đã đón một "ông lớn" trong ngành đồ chơi đó là Lego với dự án lên tới hơn 1,3 tỷ USD.

"Dự kiến giữa năm 2024, giai đoạn đầu của nhà máy sẽ hoàn tất và đi vào hoạt động", ông Carsten Rasmussen - Giám đốc Điều hành, Tập đoàn Lego cho hay. Ông Densil Tissera - Giám đốc Sản xuất, Tập đoàn Win Hanverky tại Việt Nam cho biết: "Chúng tôi có thể tìm được những người lao động có kinh nghiệm tại địa bàn. Vấn đề logistic, cảng và các nhà cung cấp nguyên vật liệu cho chúng tôi cũng rất dễ dàng". Ngay từ cuối năm ngoái, khi dịch bệnh bắt đầu được kiểm soát, Bình Dương đã đặt vấn đề phải tăng cường đầu tư các cơ sở hạ tầng, nhất là hạ tầng giao thông, để sau dịch là có thể bắt tay ngay cho việc đầu tư và thu hút đầu tư.

Bình Dương cũng đã có 29 khu công nghiệp được đầu tư với diện tích gần 12.000 ha. Dự kiến, tỉnh sẽ tiếp tục đầu tư mới và mở rộng các khu công nghiệp hiện hữu với các chuẩn mực cao hơn về khoa học công nghệ, bảo vệ môi trường, thu hút các ngành nghề có giá trị gia tăng cao.

bottom of page