Bình Dương: NLĐ thất nghiệp tăng nhưng nhiều DN vẫn gặp khó khi tuyển dụng

14/08/2020 – 08:15


Mặc dù số người lao động đề nghị hưởng trợ cấp thất nghiệp tăng nhưng một số doanh nghiệp vẫn than khó tuyển lao động và phải kéo dài thời gian tuyển dụng.

Người lao động Bình Dương theo dõi thông tin tuyển dụng. Ảnh: Đình Trọng


Ngày 13.8, trao đổi với phóng viên bà Đặng Thị Kim Chi-Chủ tịch Công đoàn khu công nghiệp VSIP cho biết, hiện một số doanh nghiệp ở Khu công nghiệp VSIP có nhu cầu tuyển dụng lượng lớn lao động như: Công ty Sharp Manufacturing Việt Nam đang cần tuyển 2.000 lao động trong lĩnh vực điện tử từ nay đến cuối năm.


Công ty KURABE Việt Nam cần tuyển 400 lao động sản xuất trong lĩnh vực vật liệu cách điện; Công ty Showa Gloves sản xuất bao tay đang có nhu cầu tuyển 400 lao động từ nay đến tháng 9.2020; Công ty ZENG HSING INDUSTRIAL có nhu cầu tuyển 50 lao động sản xuất máy may.


Ngoài các doanh nghiệp trên, nhiều doanh nghiệp khác tuyển dụng thường xuyên với số lượng ít để bù vào các vị trí khuyết do người lao động nghỉ việc.


Điều đáng nói, mặc dù số lượng lao động thất nghiệp thời gian qua trên địa bàn tỉnh tăng cao, lao động dôi dư nhiều nhưng các doanh nghiệp vẫn chưa tuyển đủ lao động phục vụ sản xuất phải kéo dài thời gian tuyển dụng.


Theo bà Đặng Thị Kim Chi, nguyên nhân do lao động bị mất việc làm có tăng, nhưng không trùng với ngành nghề các doanh nghiệp đang tuyển dụng. Mặt khác, các doanh nghiệp ngại đào tạo lại nên muốn tìm lao động có tay nghề vào làm việc ngay.


Để hỗ trợ các doanh nghiệp tuyển dụng và kết nối việc làm cho người lao động, Công đoàn khu công nghiệp VSIP đã mở nhóm zalo để cán bộ công đoàn cơ sở chia sẻ thông tin về việc làm ở doanh nghiệp mình với nhau, từ đó làm cầu nối cho doanh nghiệp với người lao động.


ĐÌNH TRỌNG

https://laodong.vn/ldld-binh-duong/binh-duong-nld-that-nghiep-tang-nhung-nhieu-dn-van-gap-kho-khi-tuyen-dung-827539.ldo