top of page
  • Writer's pictureNBCN

Bình Dương: Ngày đầu năm đến nhà máy, NLĐ ngỡ ngàng biết tin công ty giải thể


Công nhân đến nhà máy ngày đầu năm nhưng không được vào làm việc. Ảnh: Dương Bình

Ngày 17.02.2021, tại Công ty TNHH Delancey Street Furniture Việt Nam (sản xuất giường ghế sofa) khu công nghiệp Rạch Bắp, thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương, hàng trăm công nhân đến hãng sau dịp nghỉ Tết, nhưng không được vào làm việc .

Sáng 17.02.2021 (mùng 6 Tết) anh Nguyễn Minh Luân cùng nhiều công nhân đến Công ty TNHH Delancey Street Furniture Việt Nam để làm việc. Tuy nhiên đến nơi, công ty khóa cổng không cho công nhân vào làm việc. Khi hỏi ra mới biết, công ty đã giải thể từ ngày 06.02.2021. "Tôi trở lại Bình Dương từ ngày mùng 4 Tết. Hôm nay, đến công ty mới hay tin nên cảm thấy rất hụt hẫng. Việc công ty không thông báo khiến tôi không kịp xoay xở. Nếu được báo trước tôi sẽ ở quê để làm hồ sơ đi xin việc ở công ty mới thì đỡ vất vả hơn nhiều"- anh Luân chia sẻ.

Theo biên bản làm việc, Công ty TNHH Delancey Street Furniture Việt Nam đã ra thông báo giải thể công ty từ ngày 06.02.2021 (do Tổng Giám đốc ký). Tuy nhiên do thời điểm ra thông báo trùng vào dịp nghỉ Tết, nên công ty chưa kịp thông báo cụ thể cho từng người lao động được biết.

Công ty TNHH Delancey Street Furniture Việt Nam cho biết thêm, sau khi được cơ quan nhà nước hướng dẫn thủ tục pháp lý cần thực hiện khi giải thể,

Công ty sẽ trả lương ngừng việc đầy đủ cho người lao động, đúng theo hợp đồng lao đồng đã ký kết....

Công ty sẽ thông báo bằng văn bản hướng giải quyết để người lao động biết; đảm bảo an ninh trật tự trong thời gian ngừng việc đến khi hoàn thành thủ tục giải thể theo quy định.

bottom of page