top of page
  • Writer's pictureNBCN

Bình Dương: Khởi công dự án1 tỷ USD xây dựng nhà máy Lego sản xuất đồ chơi


Một trong hàng vạn mô hình đồ chơi do Lego sản xuất.

Ngày 3.11, Tập đoàn Lego đã khởi công xây dựng nhà máy sản xuất đồ chơi trẻ em tại Khu công nghiệp VSIP III, thị xã Tân Uyên, Bình Dương. Nhà máy này được đánh giá là một trong những dự án có vốn đầu tư nước ngoài lớn nhất vào Bình Dương.

Theo UBND tỉnh Bình Dương, vào tháng 3.2022, Tập đoàn Lego được tỉnh cấp giấy phép đầu tư dự án nhà máy với giá trị đầu tư hơn 1 tỉ USD. Ngày 3.11, tập đoàn này khởi công Nhà máy xây tại KCN VSIP III thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương. Đây là dự án đầu tư lớn nhất từ trước tới nay của Lego và cũng là nhà máy lớn nhất được đầu tư tại Việt Nam trong năm 2022.

Việc lựa chọn tỉnh Bình Dương và Công ty Liên doanh TNHH KCN VSIP được lãnh đạo Tập đoàn Lego đánh giá cao, vì các bên đều có cùng định hướng phát triển mang tính bền vững, từ việc sử dụng năng lượng, nước, xử lý chất thải đến quản lý giao thông và an ninh.

Dự án nhà máy Lego tại Bình Dương sẽ xây dựng trong vòng 2 năm và dự kiến sẽ bắt đầu đi vào hoạt động trong năm 2024.

Thu hút 2,7 t USD trong 10 tháng

Theo UBND tỉnh Bình Dương, thời gian qua nhiều doanh nghiệp trong lĩnh vực may mặc, sản xuất đồ gỗ chịu ảnh hưởng của tình hình chung trên thế giới. Trong bối cảnh này, tỉnh Bình Dương đã có nhiều hoạt động, phương án đồng hành cùng doanh nghiệp tháo gỡ vướng mắc khó khăn. Từ đó thúc đẩy sản xuất, chỉ số ngành công nghiệp tiếp tục tăng trưởng, kinh tế xã hội phát triển ổn định.

Theo UBND tỉnh Bình Dương, trong tháng 10.2022, tỉnh thu hút được 9.444 t đồng vốn đăng ký kinh doanh. Lũy kế 10 tháng đầu năm, đã thu hút được 75.913 tỉ đồng.

Nổi bật nhất vẫn là thu hút đầu tư nước ngoài, chỉ tính đến 15.10, tỉnh thu hút được 119 triệu USD. Lũy kế 10 tháng đã thu hút được 2,7 t USD (tăng 57% so với cùng kỳ).

Lũy kế đến nay, Bình Dương đứng thứ hai cả nước (sau TP.Hồ Chí Minh) về thu hút FDI với 4.053 dự án với tổng vốn đầu tư đăng ký hơn 39,6 tỉ USD, chiếm hơn 9,3% tổng vốn FDI cả nước.

bottom of page