top of page
  • Writer's pictureNBCN

Bình Dương: Hơn 250 người lao động gặp khó khăn vì công ty chậm trả lương


Công ty TNHH Mosfly Việt Nam Industries vẫn chưa trả lương tháng 4-5.2021 cho hơn 250 người lao động.

Vụ việc người lao động gặp khó khăn do doanh nghiệp chậm trả lương 2 tháng liền xảy ra ở Công ty TNHH Mosfly Việt Nam Industries đóng trên địa bàn khu công nghiệp Nam Tân Uyên mở rộng, thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương.

Liên đoàn Lao động thị xã Tân Uyên cho biết đây là công ty có cổ phần liên doanh giữa Công ty Cổ phần Thuốc sát trùng Việt Nam (VIPESCO, chiếm tỷ lệ 50% vốn) và Nhà Đầu tư Malaysia - Tập đoàn Mosfly Industries (MISB).

Theo phản ánh của người lao động, Công ty TNHH Mosfly Việt Nam Industries chưa trả lương tháng 4-5.2021 cho 253 người lao động, ngoài ra người lao động cũng chưa nhận được tiền thưởng doanh số hàng tháng và quý. Hiện đời sống của người lao động đang rất khó khó khăn vì không có tiền để trang trải cuộc sống.

Về nguyên nhân chưa trả tiền lương 2 tháng liền cho người lao động, tại biên bản làm việc ngày 09.6.2021, Công ty TNHH Mosfly Việt Nam Industries nêu, do người đại diện theo pháp luật, đồng thời làm Tổng Giám đốc đã có đơn từ chức nên công ty không thể triển khai các hoạt động sản xuất kinh doanh bình thường.

Hiện tại công ty gặp khó khăn về tài chính, khả năng chi trả lương và tiền thưởng doanh số cho người lao động tháng 4-5.2021 là không thể. Việc này do nhà đầu tư MISB - Malaysia không thể sang Việt Nam cùng giải quyết việc thay đổi Tổng Giám đốc (do ảnh hưởng dịch COVID-19). Đại diện Công ty Cổ phần Thuốc sát trùng Việt Nam cũng cho biết do vướng mắc thủ tục giữa hai nhà đầu tư nên vẫn chưa bổ nhiệm được Tổng Giám đốc mới để điều hành công ty. Liên đoàn Lao động thị xã Tân Uyên cho biết, tổng số tiền công ty nợ người lao động là hơn 2 tỉ đồng. Trong quá trình xảy ra vụ việc, đơn vị đã hướng dẫn cho công đoàn cơ sở của công ty tiến hành đối thoại với chủ sử dụng lao động và tổ chức hòa giải, giải quyết tranh chấp lao động tập thể về tiền lương.

Sau đó các bên làm việc yêu cầu Công ty TNHH Mosfly Việt Nam Industries có phương án trả lương cho người lao động chậm nhất là ngày 16.6, tuy nhiên đến nay người lao động vẫn chưa nhận được lương.

Liên đoàn Lao động thị xã Tân Uyên cho biết, đơn vị đang tiếp tục hỗ trợ công đoàn cơ sở tư vấn cho người lao động có đơn yêu cầu tổ chức hòa giải tranh chấp. Trường hợp không hòa giải theo thời gian luật định hoặc hòa giải không thành sẽ tiếp tục hướng dẫn từng người lao động gửi đơn khởi kiện ra Tòa án nhân dân thị xã Tân Uyên.

Riêng những công nhân lao động có nhu cầu tìm việc làm mới, Liên đoàn Lao động thị xã Tân Uyên sẽ giới thiệu cho người lao động vì hiện nay rất nhiều công ty trên địa bàn đang tuyển dụng.

bottom of page