top of page
  • Writer's pictureNBCN

Bình Dương: Hơn 200 công nhân đình công đòi giải quyết hồ sơ hưởng các chính sách hỗ trợ


Công nhân ngưng việc tập thể tập trung phía trước công ty Chấn Kiệt.

Ngày 20.12.2021, nhiều công nhân ngừng việc tập trung đông trước cổng Công ty Cổ phần Chấn Kiệt - ấp An Thành, xã An Tây, thị xã Bến Cát tỉnh Bình Dương.

Nguyên nhân vụ việc xuất phát từ việc công nhân mong muốn công ty sớm giải quyết hồ sơ hưởng các chính sách hỗ trợ ảnh hưởng dịch bệnh từ trước, nhưng đến nay vẫn chưa nhận được.

Các cơ quan chức năng đề nghị Công ty rà soát kỹ những đối tượng đủ điều kiện hưởng chế độ theo Nghị quyết 68 và thông báo cho công nhân biết. Sau đó hoàn thiện các thủ tục gửi ngành chức năng giải quyết theo quy định. Ngoài ra, cơ quan chức năng đề nghị công ty cũng thông báo rõ những người không đủ điều kiện để người lao động an tâm làm việc.

Bên cạnh đó, các vấn đề hỗ trợ khác, công ty cũng cần thông báo cụ thể để người lao động hiểu và trở lại làm việc.

Hiện công ty đã ra thông báo giải đáp các vướng mắc của người lao động. Công ty Cổ phần Chấn Kiệt mong muốn công nhân yên tâm trở lại làm việc và nhanh chóng phối hợp cung cấp những giấy tờ liên quan để công ty hoàn thành thủ tục hưởng bảo hiểm. Kết quả sẽ được Ban giám đốc công ty thông báo đến người lao động trước ngày 24.12.2021.

bottom of page