top of page
  • Writer's pictureNBCN

Bình Dương: Gần 1.500 doanh nghiệp thưởng Tết cho người lao động


Công ty TNHH Yazaki EDS Việt Nam phải cắt giảm chi phí không cần thiết để có tiền thưởng Tết cho người lao động. Ảnh: Đình Trọng

Sở Lao động Thương binh và Xã hội Bình Dương thông báo đã có 1.446 doanh nghiệp (251.000 lao động) có báo cáo về lương và thưởng Tết.

Ở các doanh nghiệp này, tiền lương trả cho người lao động cao nhất bình quân là 8,3 triệu/tháng, thấp nhất là 4,2 triệu/tháng.

Đối với thưởng Tết Âm lịch, mức thưởng bình quân là 7,6 triệu đồng, thấp nhất là 4,2 triệu đồng và cao nhất là 497 triệu đồng/người.

Theo nghi nhận, năm 2020, nhiều công ty trên địa bàn tỉnh Bình Dương gặp khó khăn do tác động của dịch bệnh. Có doanh nghiệp tồn đọng hàng hóa, có doanh nghiệp không tìm được đơn hàng mới, thậm chí có doanh nghiệp phải đóng cửa.

Các công ty đã cố gắng vượt qua giai đoạn khó khăn, giảm chi phí để có nguồn phúc lợi chăm lo cho người lao động. Công ty TNHH Chí Hùng đóng trên địa bàn thị xã Tân Uyên, Bình Dương gặp nhiều khó khăn do dịch bệnh trong năm 2020, tuy nhiên lãnh đạo công ty vẫn cố gắng sắp xếp để chi trả lương và thưởng cho người lao động bằng với năm trước. Đây là sự quan tâm của lãnh đạo công ty với công nhân trong dịp Tết.

Công ty TNHH Yazaki EDS Việt Nam có 7.000 công nhân lao động tại Bình Dương, năm 2020 cũng gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên công ty vẫn quyết định chi thưởng và tăng lương cho NLĐ.

Để chi thưởng và tăng lương cho NLĐ như những năm trước, công ty đã phải cắt giảm chi phí chung và cắt giảm những khoản chi không cần thiết. Từ khoản tiết kiệm này công ty có nguồn kinh phí để chăm lo Tết cho NLĐ. Năm 2021, công ty giữ nguyên mức thưởng 0,5 tháng lương và tăng lương khoảng 4% cho người lao động.

bottom of page