top of page
  • NBCN

Bình Dương: Doanh nghiệp lo lương tháng 13 để giữ chân lao động


Người lao động ở tỉnh Bình Dương hy vọng sẽ có một cái Tết đủ đầy. Ảnh minh họa: Đ.T

Bình Dương trải qua một năm đầy biến động do ảnh hưởng dịch bệnh COVID-19, dù còn nhiều khó khăn, nhưng chủ doanh nghiệp ở Bình Dương vẫn cố gắng lo đầy đủ lương và có lương tháng 13 để chia sẻ một phần vất vả với người lao động. Những tháng cuối năm 2021, doanh nghiệp ở Bình Dương đang tăng tốc sản xuất để kịp cho đơn hàng xuất khẩu. Các doanh nghiệp cũng cân đối nguồn tài chính để bắt đầu kế hoạch chăm lo Tết cho công nhân lao động, nhất là nguồn tiền để thưởng Tết.

Ông Nguyễn Liêm - Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Gỗ Lâm Việt (phường Khánh Bình, Thị xã Tân Uyên) - cho biết năm nay vì dịch bệnh, công ty phải tốn nhiều chi phí để duy trì sản xuất. Hiện nay, vẫn gặp các khó khăn nhưng công ty cũng sẽ cố gắng lo thưởng Tết cho người lao động.

Có lỗ cũng phải thưởng Tết cho người lao động” - ông Liêm nói. Theo ông Liêm, việc này vừa là trách nhiệm, vừa là tình cảm của chủ doanh nghiệp với công nhân. Hơn nữa, đó cũng là cách để giữ chân người lao động, tránh hao hụt lao động sau Tết.

Ông Dương Quang Hiệp - Giám đốc Nhân sự Công ty TNHH MTV Gỗ Hoàng Thông (thành phố Dĩ An, Bình Dương) - cho hay, thu nhập trung bình hiện nay của công nhân là 11 triệu đồng/tháng nhưng do phải ở trọ nên đời sống của họ còn nhiều khó khăn. Công ty cũng thiệt hại nhiều vì chi phí cao cho phòng dịch. Tuy nhiên, công ty cũng sẽ cố gắng để chăm lo Tết cho người lao động.

Ông Dương Quang Hiệp cho biết:

“Dù còn nhiều khó khăn nhưng công ty đang cố gắng để đảm bảo lương tháng 13 cho công nhân lao động. Việc này xuất phát lời hứa với người lao động. Thứ 2 là để thu hút lao động, thứ 3 là mình khó khăn thì người lao động cũng khó khăn. Không thể lấy việc doanh nghiệp gặp khó khăn mà bỏ bê chăm lo cho người lao động”.

Tại KCN VSIP II, TP.Thủ Dầu Một, Cty TNHH Điện Tử Foster Việt Nam cũng phải bỏ ra nhiều chi phí để tổ chức sản xuất “3 tại chỗ” trong một thời gian dài. Ông Trần Hưng Đạo - Giám đốc công ty - cho biết, về kế hoạch chăm lo Tết cho người lao động, công ty cố gắng duy trì như mọi năm, trong đó có lương tháng 13.


bottom of page