Bình Dương: Cần giải quyết cách trả lương để công nhân không chen nhau rút tiền ATM


Công nhân chen nhau đứng rút tiền tại thị xã Bến Cát, Bình Dương chiều 10.4. Ảnh: Phạm Diện

Tin tổng hợp: Ghi nhận trên quốc lộ 13, đoạn qua thành phố Thủ Dầu Một, chiều ngày 10 và 11.4.2020, tại các trụ ATM có hàng chục công nhân lao động đến rút tiền.


Do đông người rút cùng lúc khiến các cây ATM trở nên quá tải. Người lao động xếp hàng, đứng sát nhau chờ đến lượt rút tiền. Mỗi người phải đứng chờ từ 30-40 phút mới rút được tiền.


Theo ghi nhận ở các trụ ATM, tất cả mọi người chấp hành việc đeo khẩu trang, tuy nhiên việc công nhân tập trung đông, không giữ khoảng cách 2m tiềm ẩn mất an toàn phòng chống dịch bệnh.


Việc công nhân chen chúc ở các trụ ATM chờ rút tiền diễn ra tại Bình Dương vào những ngày 10-15 hàng tháng. Đây là thời điểm các doanh nghiệp trên địa bàn đồng loạt trả lương.


Công nhân rút tiền sau giờ tan ca. Ảnh: Phạm Diện

Để tránh tình trạng chen chúc này, Doanh nghiệp cần linh động thời gian trả lương, có thể tạm thời trả lương bằng tiền mặt hoặc chuyển trả lương vào nhiều ngày khác nhau nhưng đảm bảo không trễ ngày định kỳ hàng tháng.


Ảnh: Phạm Diện

Công nhân lao động cần thực hiện quy định về khoảng cách an toàn khi đi rút tiền tại các trụ ATM. Tăng việc thanh toán qua tài khoản, giảm thiểu sử dụng tiền mặt nhằm phòng dịch đảm bảo an toàn cho bản thân và cộng đồng.


doanh nghiệp cần linh động trong trả lương để NLĐ nhận tiền thuận tiện và phòng chống dịch bệnh hiệu quả. Ảnh: Xuân Thi