top of page
  • Writer's pictureNBCN

Bình Dương: Công nhân khó khăn mong sớm triển khai gói vay 20.000 tỷ đồng


Người lao động gặp khó khăn ở Bình Dương mong sớm triển khai gói vay 20.000 tỷ đồng.Ảnh: Đình Trọng

Người lao động gặp khó khăn ở các khu công nghiệp tại Bình Dương mong gói vay 20.000 t đồng với lãi suất thấp sớm được triển khai.


Bình Dương là tỉnh phát triển công nghiệp đông lao động nhập cư, đa số người lao động còn phải đi thuê trọ. Những tháng gần đây, công nhân tiếp tục khó khăn do "bão giá", công nhân bị mất việc làm khó tìm việc mới.

Trong bối cảnh đó, tình trạng cho vay yếu tố tín dụng đen lại có nguy cơ bùng phát. Theo ghi nhận, trên các hội nhóm công nhân, thời gian gần đây rất nhiều người rao tin cho vay nóng, cho thuê tài chính, cho vay xử lý nợ xấu, cho vay vốn làm ăn... Các đối tượng dẫn dụ công nhân lao động với lời mời thủ tục vay cực dễ, giải ngân trong ngày.

Thời điểm này, nhiều người lao động gặp khó khăn. TDo đó, tín dụng đen đã len lỏi vào các nhà trọ, công ty, người lao động túng quẫn dễ sập bẫy.

Nghe tin Ngân hàng Nhà nước chỉ đạo một số ngân hàng triển khai gói 20.000 tỷ đồng với lãi suất bằng 50% so với lãi suất thông thường, công nhân lao động gặp khó khăn ở Bình Dương rất phấn khởi.

Nhiều người lao động bị mất việc làm gặp khó khăn dễ sập bẫy tín dụng đen.

bottom of page