top of page
  • Writer's pictureNBCN

Bình Dương: Công nhân Cty Triumph đi làm lại sau 5 ngày ngừng việc đề nghị tăng lương


Công nhân Công ty TNHH Triumph International Việt Nam đình công

Sau khi Công ty TNHH Triumph Việt Nam (Dĩ An, Bình Dương) thông báo tăng 4% lương và trưa nay công ty cũng đồng ý tính 5 ngày ngừng việc vào thời gian nghỉ phép năm nên hàng ngàn công nhân đã trở lại nhà máy làm việc.


Chiều 25.3.2022, Công ty TNHH Triumph International Việt Nam - khu công nghiệp Sóng Thần 1, thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương đã đồng ý tính 5 ngày ngừng việc vào thời gian nghỉ phép năm.

Đây là nhượng bộ tiếp theo của công ty trước đề nghị của công nhân, lao động.

Hiện công nhân đã vào nhà máy làm việc, cán bộ công đoàn tỉnh Bình Dương tiếp tục theo dõi tình hình quan hệ lao động tại đây để bảo vệ quyền lợi của công nhân lao động.

Trước đó, khoảng 2.700 công nhân không vào làm việc và yêu cầu công ty này giữ nguyên mức nâng lương hằng năm là 5%.

Theo Công ty TNHH Triumph International Việt Nam, do ảnh hưởng của dịch COVID-19 và tình hình biến động của thế giới làm ảnh hưởng thị trường. Hiện tại Công ty đang gặp một số khó khăn về tài chính nên mong muốn chỉ tăng 3% mức lương theo công việc hoặc chức danh thay vì 5% như trước đây.


Cán bộ Công đoàn các Khu công nghiệp Bình Dương đã tư vấn pháp lý, giải thích cho công nhân hiểu thêm về bối cảnh hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp trong lúc này. Từ đó có đề nghị phù hợp, hài hòa lợi ích các bên.

Sáng nay, 25.3.2022, Công ty TNHH Triumph International Việt Nam quyết định tăng thêm 1% vào lương cơ bản trong năm 2022 cho tất cả nhân viên từ tháng 1.2022. Như vậy tổng cộng, người lao động được tăng 4% lương cơ bản trong năm 2022. Buổi sáng công nhân đến công ty nhưng không vào làm việc tiếp tục đề nghị công ty tính 5 ngày ngừng việc vào phép năm.

Trước tình huống này, các bên tiếp tục thương lượng, thỏa thuận. Sau khi công ty đồng ý đề nghị, người lao động đã vào nhà máy làm việc sau 5 ngày ngừng việc tập thể.

bottom of page