top of page
  • Writer's pictureNBCN

Bình Dương: Các doanh nghiệp cần tuyển 9.000 lao động dịp cuối năm


Các nhà máy ở Bình Dương phát tờ rơi tuyển lao động. Ảnh: Đình Trọng

Tháng cuối năm 2022, nhiều doanh nghiệp ở Bình Dương vẫn đang tuyển dụng hàng nghìn lao động cho sản xuất. Tuy nhiên, nguồn lao động không có, các công ty cung ứng và môi giới lao động cũng than đỏ mắt tìm công nhân cho nhà máy. Tỉnh Bình Dương đặt ra nhiều giải pháp để phục hồi thị trường lao động trong năm tới.

Doanh nghiệp tuyển 9.000 lao động tháng cuối năm

Những tháng cuối năm 2022, tại Bình Dương có nhiều doanh nghiệp tuyển từ 50-200 lao động, cũng có những công ty mở rộng sản xuất tuyển dụng lên đến hàng nghìn lao động.

Nhu cầu tuyển dụng của 38 doanh nghiệp có công đoàn cơ sở với tổng số gần 9.000 công nhân lao động.

Nhiều doanh nghiệp tuyển dụng số lao động lớn như:

  • Công ty TNHH All Green Vina (địa chỉ KCN Mỹ Phước 3, thị xã Bến Cát) sản xuất lông mi nhân tạo đang tuyển dụng mới thêm 500 lao động;

  • Công ty TNHH Yazaki EDS (địa chỉ khu phố thống nhất 1, phường Dĩ An, thành phố Dĩ An) tuyển mới 500 lao động sản xuất dây dẫn điện ôtô;

  • Công ty TNHH Panco Vina (địa chỉ KCN Mỹ Phước 1, thị xã Bến Cát) đang tuyển mới 1.200 công nhân trong lĩnh vực may mặc;

  • Công ty TNHH giày Vĩnh Nghĩa (địa chỉ phường Hòa Lợi, thị xã Bến Cát) cần tuyển thêm 1.700 lao động trong lĩnh vực da giày...

Công ty cung ứng than khó tìm lao động cho nhà máy

Tại Bình Dương, quý III/2022, nhiều doanh nghiệp bị ảnh hưởng tình hình chung thế giới, không tìm kiếm được đơn hàng, phải thu hẹp sản xuất và cắt giảm lao động. Mặc dù số lao động bị nghỉ việc không lương, thất nghiệp khá nhiều, nhưng các công ty cung ứng vẫn không tuyển đủ được lao động cho các nhà máy sản xuất.

Số lượng tuyển dụng không nhiều như những năm trước đây, nhưng việc tìm lao động lại rất khó khăn. Đại diện Công ty TNHH Giải pháp nguồn nhân lực 24H REV UP đóng trên địa bàn thị xã Tân Uyên cho biết, đang tuyển lao động để cung ứng cho 4 doanh nghiệp sản xuất với khoảng 500 lao động. Tuy nhiên, có một nghịch lý là dù công nhân than thiếu việc, thất nghiệp nhưng công ty này không tìm đủ lao động cho các nhà máy.

“Dịp cuối năm, công ty đang tuyển dụng khoảng 500 lao động cho sản xuất vật liệu sứ, bồn rửa mặt tại phường Phú Chánh, thị xã Tân Uyên; tuyển lao động cho nhà máy lắp ráp linh kiện điện tử tại huyện Bàu Bàng, Bình Dương; tuyển lao động cho công ty điện tử tại KCN VSIP 2A Bình Dương và một công ty gỗ tại KCN Đồng Xoài, Bình Phước. Mức thu nhập giao động 8-12 triệu đồng/tháng. Tuy nhiên, thời điểm này tìm không được lao động” - ông Hoàng Thanh Dũng - Giám đốc Kinh doanh Công ty TNHH Giải pháp nguồn nhân lực 24H REV UP cho biết.

Theo công ty này, thời điểm này tìm lao động rất khó, 1 tuần mới tuyển được 10 lao động cung cấp cho nhà máy. Qua đánh giá, nguyên nhân do thời điểm tháng 8, 9, 10.2022 lao động bị thất nghiệp quá lâu không tìm được việc làm nên đã trở về quê, do đã gần Tết nên dù có công ty tuyển dụng lao động thì nhiều người chưa trở lại Bình Dương.

bottom of page