top of page
  • Writer's pictureNBCN

Bình Dương: Becamex sẽ dành 105 ha để xây nhà ở xã hội & nhà ở công nhân?


Becamex cho biết sẽ dành 105 ha để tiếp tục xây dựng nhà ở xã hội, nhà ở công nhân theo đề án đã được UBND tỉnh Bình Dương phê duyệt.

Tại Hội nghị thúc đẩy phát triển nhà ở xã hội cho công nhân, người thu nhập thấp, đại diện Becamex cho biết sẽ dành 105 ha để tiếp tục xây dựng nhà ở xã hội, nhà ở công nhân theo đề án đã được UBND tỉnh Bình Dương phê duyệt.

Becamex là doanh nghiệp nổi danh ở Bình Dương trong việc phát triển các dự án nhà ở cho công nhân, người thu nhập thấp. Công ty này đã xây dựng 64.000 căn nhà ở xã hội hoàn thiện với mỗi căn hộ tối thiểu khoảng 30 m2, trở thành trường hợp điển hình của cả nước. Becamex còn tiết lộ có thể xây dựng 120.000 căn hộ trong thời gian tới.

Bình Dương là địa phương có tốc độ phát triển công nghiệp cao so với cả nước. Quy hoạch được Thủ tướng chấp thuận tổng cộng 34 khu công nghiệp (KCN) với tổng diện tích đất là 14.790 ha. Đến nay, tỉnh đã thành lập 29 KCN với diện tích đất 12.663 ha, trong đó đã có 27 KCN đi vào hoạt động với tổng diện tích đất 10.900 ha. Các KCN đã cho thuê tổng diện tích đất là 6.700 ha, tỷ lệ lấp đầy đạt 89%. Tổng số lao động tại các KCN này là 480.000 người, chiếm 28% tổng số lao động toàn tỉnh.

Sự phát triển của các khu, cụm công nghiệp kéo theo sự tập trung cư dân từ khắp mọi miền đất nước chuyển về sinh sống và làm việc tại Bình Dương ngày càng tăng (tính đến thời điểm này khoảng 53%). Chính vì vậy, nhu cầu về nhà ở tại Bình Dương rất lớn. Tuy nhiên, thực tế khả năng mua được căn nhà đối với nhiều người lao động còn khó khăn do nguồn thu nhập còn hạn chế.

Becamex là đơn vị chủ lực trong phát triển nhà ở an sinh xã hội tại tỉnh với giá bán khoảng 100 - 160 triệu đồng/căn. Các dự án đáp ứng nhu cầu như Khu nhà ở an sinh xã hội Đinh Hoà, khu nhà ở an sinh xã hội Hoà Lợi nằm trong tổng thể khu liên hợp công nghiệp – dịch vụ - đô thị Bình Dương; khu nhà ở xã hội tại khu công nghiệp Bàu Bàng, khu nhà ở an sinh xã hội Việt Sing tại KCN Việt Nam - Singapore...

bottom of page