top of page
  • Writer's pictureNBCN

Bé 10 ngày tuổi cùng bố mẹ từ TP HCM đi xe máy về quê đã được đồng bào giúp đỡ ở Đà Nẵng


Hình ảnh người mẹ ôm con chưa tròn 10 ngày tuổi theo chồng từ Bình Dương về quê Nghệ An bằng xe máy

Vợ chồng anh Xòng Bá Xò quê ở xã miền núi Tam Hợp (huyện Tương Dương, tỉnh Nghệ An), cả hai vào Bình Dương làm công nhân, nhưng vì dịch bệnh nhiều tháng nay thất nghiệp nên không thể trụ lại.

Con trai đầu lòng của anh chị vừa chào đời được 10 ngày, nhưng do vợ chồng mất việc, khó khăn chồng chất nên cả nhà quyết định đi xe máy từ TP HCM trở về quê.

Rạng sáng ngày 31/7/2021, cả gia đình anh Xò cùng đoàn người đã đến Đà Nẵng và may mắn, gia đình Xò được anh Trần Hoàng Vương (thành viên CLB xe bán tải Đà Nẵng) cùng anh em CLB xe bán tải Đà Nẵng hỗ trợ để về quê an toàn.


“Hôm qua, tôi nhận được tin từ một người bạn nói về trường hợp hai vợ chồng chở theo con mới sinh về quê. Tôi đứng đợi đến 4h sáng thì mới có một đoàn xe máy hàng trăm người chạy đến. Nhưng do lượng người quá đông nên, tôi phải nhờ CSGT gọi bằng loa thì lúc sau mới tìm thấy được hai vợ chồng anh Xò.


Nhìn bé rất tội nghiệp vì mới có 10 ngày tuổi đã phải dầm dãi cả ngàn cây số ngoài đường. Ba mẹ em mắt đỏ ngầu vì chạy xe máy. Người mẹ mới sinh mổ xong còn chưa cắt chỉ”- anh Vương cho hay.


Cũng theo anh Vương, sau khi tiếp cận được mẹ con sản phụ này, bên cạnh việc được hỗ trợ tiền mặt, sáng nay (ngày 31/7/2021), gia đình anh Xò cùng 2 mẹ con ở Quảng Bình đã được chở về quê bằng xe chuyên dụng (xe cấp cứu). Riêng chiếc xe máy của anh Xò, được anh Vương giữ lại sửa chữa và sẽ chuyển ra lại cho gia đình anh Xò khi xe được sửa chữa xong.


Cũng như anh Vương, hàng chục anh em trong CLB xe bán tải Đà Nẵng trong suốt thời gian qua đã có nhiều hoạt động thiện nguyện, cứu trợ người dân. Nhất là các thành viên trong CLB đã tình nguyện vận chuyển hành cứu trợ, phương tiện ứng cứu người dân trong đợt lũ lịch sử ở miền Trung vừa qua và gần đây nhất là chở hàng ứng cứu cho người dân vùng dịch trong đợt dịch COVID-19 thời gian qua.


bottom of page