top of page
  • Writer's pictureNBCN

Bà Rịa Vũng Tàu thiếu xăng dầu, cửa hàng nói do đầu mối không cung cấp đủ


Khách hàng đổ xăng dầu tại một cửa hàng ở Vũng Tàu ngày 01.9.2022. Ảnh: L.S

Ngày 01.9.2022, Cục Quản lý thị trường (QLTT) tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tiếp tục kiểm tra một số điểm kinh doanh xăng dầu. Một số cửa hàng cho biết có tình trạng thiếu dầu.


Công tác kiểm tra cho thấy, một số cửa hàng vẫn bán hàng ổn định cho người tiêu dùng. Về cơ bản, tình trạng kinh doanh xăng dầu trên địa bàn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu khá ổn định.

Theo đại diện DNTN Trung Thành, hiện đơn vị đang làm đại lý nhượng quyền của Petrolimex, trong 2 tuần qua, lượng xăng dầu nhập về vẫn khó khăn so với trước. Đơn vị đã có kế hoạch nhập hàng từ trước lễ để phục vụ nhu cầu đi lại của người dân. Dù kinh doanh hiện không có lãi vì chiết khấu đang là 0 đồng, nhưng cửa hàng vẫn mở cửa bán bình thường.

Đơn vị này dự kiến sẽ tiếp tục nhập hàng đợt tiếp theo vào ngày 03.9.2022, và vẫn đảm bảo cung cấp đủ cho người tiêu dùng theo kế hoạch dự tính.

Tuy nhiên, một số cửa hàng tại huyện Long Điền đã xảy ra tình huống khan hiếm dầu. Cụ thể, đại diện Cảng cá Hưng Thái, huyện Long Điền - đơn vị nhận hàng từ PVOil cho biết, 2 tuần qua đơn vị này không nhận được hàng từ nhà cung cấp, lượng dầu còn lại kho khá thấp nên đã ngừng bán hàng 1 tuần.

Cửa hàng xăng dầu Phước Hưng (huyện Long Điền) cũng cho biết hiện nay chỉ nhập được 2.000 lít dầu/ngày từ Tổng đại lý PVOil, trong khi nhu cầu tiêu thụ vào khoảng 4.000 lít/ngày nên không đủ cung ứng dầu.

Ông Lê Quang Hải - Cục trưởng Cục QLTT tỉnh cho biết, hiện đơn vị đang quản lý 312 cửa hàng bán lẻ xăng dầu, trong đó có 253 cửa hàng bán lẻ xăng dầu trên bờ và 59 tàu dầu dưới biển. Qua kiểm tra cho thấy, chưa có tình trạng cố tình găm hàng hay cố tình từ chối bán hàng cho người dân.

Hiện đã xuất hiện tình trạng ngừng bán dầu cho ngư dân xảy ra ở khu vực huyện Long Điền nơi tập trung lượng ghe, tàu lớn nhất tỉnh với hơn 1.200 phương tiện.

Nguyên nhân thiếu dầu là do nguồn cung của doanh nghiệp đầu mối không cung ứng đủ, nên không đủ dầu bán cho ngư dân.

Theo Cục QLTT tỉnh, trong đợt cao điểm lễ 02.9.2022 và đến cuối năm, đơn vị tiếp tục cử lực lượng tăng cường kiểm tra, giám sát 24/24 hoạt động kinh doanh xăng dầu trên địa bàn, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật.

bottom of page