top of page
  • Writer's pictureNBCN

Bà Rịa - Vũng Tàu: Mới nhận hồ sơ gần 4.500/70.000 NLĐ được hỗ trợ tiền thuê nhà


Công nhân một doanh nghiệp may trên địa bàn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Ảnh: T.Đ

Theo kế hoạch, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu có khoảng 70.000 lao động được hỗ trợ tiền thuê nhà theo Quyết định 08/2022/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, với tổng kinh phí khoảng 123 t đồng. Tuy nhiên, chưa có người lao động nào nhận được tiền hỗ trợ...


Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đang triển khai thực hiện giải ngân gói hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động. Toàn tỉnh dự kiến có khoảng 70.000 lao động được hưởng chính sách hỗ trợ tiền thuê nhà. Trong đó có khoảng 58.000 NLĐ đang làm việc trong DN và 12.000 lao động quay trở lại thị trường lao động.

Thông tin từ Sở Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐTBXH) cho biết, tính đến ngày 06.7.2022, đơn vị đã tiếp nhận hồ sơ khoảng 4.500 trường hợp tổng hợp từ các địa phương và đã trình UBND tỉnh xem xét phê duyệt hồ sơ của 3.847 người lao động tại 56 doanh nghiệp, với kinh phí hỗ trợ hơn 1,94 tỉ đồng. Trong đó 3.813 hồ sơ của người lao động đang làm việc tại doanh nghiệp và 34 lao động quay trở lại thị trường lao động.

Hiện Sở LĐTBXH đang đôn đốc các địa phương tiếp tục trình các hồ sơ hợp lệ để tổng hợp, báo cáo UBND tỉnh phê duyệt, giải quyết hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động trong thời gian sớm nhất. Vợ chồng chị Phan Tuyết Cầm từ Cà Mau đến Bà Rịa - Vũng Tàu thuê trọ, làm công nhân tại KCN Mỹ Xuân A, thị xã Phú Mỹ. Khi nhận thông báo thuộc diện hỗ trợ tiền thuê nhà, chị Cầm cũng như nhiều công nhân khác rất vui mừng. “Cả hai vợ chồng đều đang rất mong chờ khoản hỗ trợ này” - chị Cầm chia sẻ.

Hơn 15 năm thuê trọ tại TX.Phú Mỹ, chị Trần Thị Hiệp - công nhân tại KCN Mỹ Xuân A cũng nhận được mẫu hướng dẫn. Chị nhanh chóng nhờ chủ nhà trọ xác nhận và nộp để được hưởng chính sách. “Cũng khá lâu chưa thấy nhận hỗ trợ, chúng tôi vẫn đang chờ vì sẽ giúp đỡ một phần gánh nặng chi tiêu trong cuộc sống vật giá leo thang như hiện nay” - chị Hiệp nói.

Hầu hết người lao động đủ điều kiện đều trông chờ gói hỗ trợ tiền thuê nhà trọ. Số tiền nhận được không quá nhiều nhưng sẽ giảm bớt gánh nặng, thể hiện sự quan tâm, đồng hành của nhà nước cùng người lao động trong lúc đời sống khó khăn. Các chủ nhà trọ tại địa phương cũng sẵn sàng ký giấy xác nhận, giúp công nhân hoàn tất thủ tục để sớm được nhận tiền hỗ trợ.

Các doanh nghiệp cũng chủ động hỗ trợ công nhân hoàn thành thủ tục. Ông Đoàn Văn Diên - Chủ tịch CĐCS Công ty TNHH Đông Phương Vũng Tàu - cho biết, doanh nghiệp có khoảng 4.500 lao động, qua rà soát thì có hơn 1.500 lao động đủ điều kiện hưởng chính sách. Công ty đã hoàn thành các thủ tục giải quyết gộp 3 tháng và trình cơ quan chức năng các trường hợp đủ điều kiện:

“Hiện tại chưa có người lao động nào của công ty được nhận tiền hỗ trợ. Dù công nhân đang rất trông chờ được nhận khoản hỗ trợ này” .

bottom of page