top of page
  • Writer's pictureNBCN

Australia hỗ trợ Việt Nam 7,2 triệu liều vaccine COVID-19 dành cho trẻ em


Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên và Phó Đại sứ Mark Tattersall chính thức xác nhận 7.223.200 liều vaccine do Australia hỗ trợ Việt Nam cho chương trình tiêm chủng ngừa COVID-19 cho trẻ em.

Ngày 10/5/2022, Phó Đại sứ Australia tại Việt Nam - Mark Tattersall và Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên tham dự lễ bàn giao hơn 7,2 triệu liều vaccine ngừa COVID-19 cho trẻ em tại Viện Vệ sinh Dịch tễ TƯ.


Đây là số liều vaccine COVID-19 trong gói hỗ trợ 7,8 triệu liều vaccine dành cho người trưởng thành mà Australia đã chia sẻ với Việt Nam để thúc đẩy sự phục hồi kinh tế, xã hội hậu COVID-19.

Cũng trong chương trình này, Australia hợp tác với UNICEF để nâng cấp dây chuyền lạnh, đào tạo đội ngũ nhân viên y tế, sản xuất tài liệu truyền thông, lập kế hoạch và triển khai tiêm vaccine ở các tỉnh vùng sâu vùng xa của Việt Nam.

Trước đó, Australia đã chuyển giao các liều vaccine cho trẻ em đầu tiên tới Việt Nam vào ngày 08/4/2022, các liều còn lại liên tục được chuyển giao trong tháng 4/2022. Đợt chuyển giao cuối cùng gồm 772.000 liều Australia đã đến Việt Nam vào ngày 07/5/2022.

Phó Đại sứ Tattersall chúc mừng kết quả chương trình tiêm chủng của Việt Nam cho đến nay và hoan nghênh giai đoạn hỗ trợ tiếp theo của Australia.

“Những liều vaccine COVID-19 dành cho trẻ em này sẽ giúp tăng cường nỗ lực của Việt Nam trong việc ngăn chặn COVID-19, bằng cách mở rộng chương trình tiêm chủng cho những người trẻ ở Việt Nam, giúp chúng ta đạt được trạng thái bình thường mới. Tôi rất vui khi thấy đợt triển khai tiêm chủng COVID-19 cho trẻ em của Việt Nam được bắt đầu bằng những liều vaccine do Australia hỗ trợ” - Phó Đại sứ Tattersall nói. Bên cạnh đó, Australia cũng đang đóng góp 215 triệu đô-la Úc cho Cam kết thị trường trước COVAX (AMC) để hỗ trợ việc tiếp cận công bằng vaccine ngừa COVID-19 an toàn và hiệu quả trên toàn cầu. Thông qua COVAX AMC, tính đến nay hơn 1,2 tỷ liều vaccine đã được chuyển đến 86 nước đang phát triển trên thế giới, trong đó có 68,137,050 liều dành cho Việt Nam.

bottom of page