top of page

Australia hỗ trợ 10,5 triệu đôla giúp Việt Nam phục hồi từ đại dịch Vũ Hán Covid-19


Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng thảo luận với Đại sứ Australia tại Việt Nam Robyn Mudie về mối quan hệ hợp tác phục hồi nên kinh tế hậu COVID-19. Ảnh: ĐSQ Australia

Tin tổng hợp: Ngày 05.6.2020, Đại sứ Australia tại Việt Nam Robyn Mudie đã gặp Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng để gửi lời chúc mừng của Australia về những thành tựu chống Covid-19 của Việt Nam, đồng thời thông báo hỗ trợ những nỗ lực phục hồi và ứng phó lâu dài của Việt Nam.


Trong khuôn khổ Đối tác Chiến lược, Australia và Việt Nam đang hợp tác để ngăn chặn tác động của đại dịch đối với cuộc sống và sinh kế. Hai nước gần đây đã tái khẳng định cam kết của mình trong việc thúc đẩy thương mại và đầu tư hai chiều và hỗ trợ lẫn nhau ứng phó với những tác động lâu dài của đại dịch.


Australia vừa thông báo hỗ trợ 10,5 triệu đôla Australia cho những nỗ lực ứng phó và phục hồi từ Covid-19 của Việt Nam. Đây là một bước tăng cường hơn nữa hoạt động hợp tác kinh tế và phát triển giữa hai nước.

"Australia sẽ hỗ trợ Việt Nam tiếp cận với những phân tích kinh tế tốt nhất khi Việt Nam chuyển trọng tâm sang kích thích và phục hồi kinh tế” - Đại sứ Robyn Mudie .

Ngoài ra, các chương trình hợp tác hàng đầu giữa Australia và Việt Nam như phát triển nguồn nhân lực, cải cách kinh tế, cơ sở hạ tầng, bình đẳng giới, nông nghiệp, du lịch và đổi mới sáng tạo, cũng đang hỗ trợ các ưu tiên giúp Việt Nam phục hồi kinh tế.


Trên khắp khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương, Australia đã và đang tiến hành một sự chuyển đổi chưa từng có trong các mối quan hệ đối tác phát triển nhằm tăng cường hỗ trợ an ninh y tế, phục hồi và ổn định kinh tế để ứng phó với đại dịch Covid-19


Chính sách mới của Chính phủ Australia “Hợp tác để phục hồi” đã được Bộ trưởng Bộ Ngoại giao kiêm Bộ trưởng các vấn đề về phụ nữ Australia - bà Marise Payne - công bố vào ngày 29.5.2020.

bottom of page