top of page
  • Writer's pictureNBCN

An Giang: Công văn 1176 hướng dẫn áp dụng Công điện 1314 về việc thực hiện Nghị quyết 128


Một số chốt đã được mở cửa. Ảnh: AG

Ngày 18.10.2021, UBND tỉnh An Giang vừa ban hành Công văn 1176/UBND-KGVX hướng dẫn các địa phương áp dụng tinh thần Công điện 1314 trước khi có kế hoạch cụ thể về việc áp dụng Nghị quyết 128.


Theo đó, yêu cầu các địa phương tiếp tục thực hiện nghiêm Công điện số 1314/CĐ-TTg ngày 07.10.2021 của Thủ tướng Chính phủ nhằm đảm bảo cho người dân có nhu cầu cần thiết, chính đáng được đưa, đón về quê an toàn, chu đáo. Đây được xem là “bước đệm” trước khi tỉnh chính thức ban hành văn bản hướng dẫn việc áp dụng Nghị quyết số 128 của Chính phủ.

Công văn cũng lưu ý việc giao thủ trưởng các sở, ban ngành, đoàn thể và UBND huyện, thị xã, thành phố xem xét, tạo điều kiện thuận lợi cho công dân đang làm việc tại đơn vị hoặc cư trú, tạm trú trên địa bàn được phép di chuyển giữa các địa phương khi có nhu cầu cần thiết, nhưng phải đảm bảo các yêu cầu về phòng chống dịch COVID-19 theo quy định của Bộ Y tế.

Trong trường hợp công dân cần giấy xác nhận của cơ quan chính quyền để thuận tiện trong việc di chuyển qua các địa phương khác, yêu cầu Thủ trưởng đơn vị và Chủ tịch UBND huyện, thị xã, thành phố xem xét hỗ trợ và tạo điều kiện tốt nhất, thuận lợi nhất có thể.

Công văn cũng yêu cầu quản lý những người về từ các địa phương, khu vực có dịch vừa hết giãn cách, nhất là các tỉnh, thành phố có số ca mắc COVID-19 cao (THCM, Đồng Nai, Bình Dương, Long An…) phải được theo dõi, giám sát chặt chẽ, thực hiện xét nghiệm, tổ chức cách ly phù hợp (cách ly tập trung hoặc cách ly tại nhà), theo dõi sức khỏe và áp dụng các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 theo đúng quy định của Bộ Y tế.

bottom of page