top of page
  • Writer's pictureNBCN

Ai bảo vệ công nhân trong cơn đại dịch Covid-19 ?


Ảnh minh họa

Viên Ngọc Triều là giám đốc nhân sự của công ty TNHH Khoa Học Kỹ Thuật Kingtec (KHKT), có nhà máy tại lô 35 đường số 3, khu CN Bình Điền, Đức Hòa Long An.

Liên quan đến sự việc công ty thuê giang hồ đánh công nhân tại công ty KHKT chiều ngày 12/07/2021.

Công ty KHKT ra một thông báo đi ngược lại tinh thần Luật Lao động và sức khỏe quyền lợi của người lao động đó là cho công nhân 2 lựa chọn, một là nghỉ ở nhà không lương, hai là đi làm nhưng phải nghỉ tại chỗ dài ngày. Công nhân rất bất mãn vì điều kiện tai công ty hầu như không đảm bảo do công ty chưa sắp xếp chỗ ở, cứ bắt công nhân vào công ty ở nhưng thả công nhân thích ở đâu thì ở, xảy ra tình trạng chưng hửng vì cảm thấy mang con bỏ chợ. Cảm thấy đối đãi không tử tế, và vô cùng khó chịu với sự chèn ép của công ty. Nhiều công nhân đưa ra ý kiến về tình trạng không đảm bảo cho nơ ăn chốn ở dài ngày tại công ty, thì bị giám đốc nhân sự Viên Ngọc Triều mướn bảo kê là giang hồ bên ngoài vào đánh đập số công nhân đưa ra ý kiến đó.


Trong đó có một công nhân phải nhập viện cấp cứu. Công nhân càng phẫn nộ vì việc công ty cho giang hồ đánh công nhân, sau đó công an vào để ổn định tình hình. Công an không đứng về phía công nhân người Việt Nam mà còn trả lời rằng: Tụi trung quốc đánh một chút xíu làm gì căng dzậy.

Và sau đó, ban giám đốc công ty đã sa thải ngay lập tức Viên Ngọc Triều và Triều đã bỏ trốn với sự tiếp tay của công an, bỏ mặc người công nhân đang còn cấp cứu không biết sống chết ra sao.

Công ty KHKT đưa ra một đề nghị để ép công nhân lựa chọn đã đi ngược lại luật lao động VN, vì quyền lợi công nhân phải được bảo đảm trong mọi hoàn cảnh,doanh nghiệp yêu cầu thì công nhân đã đồng ý ở lại, nhưng với điều kiện tối thiểu lo chỗ ăn ở, không có thì sao đủ sức khỏe và tinh thần để làm việc trong môi trường đòi hỏi sự kiên nhẫn?


Thay vì công an bảo vệ người Việt, đằng này lại bảo vệ người Trung Quốc đào thoát, không xử lý theo luật pháp. Quá bất công.


CTV NBCN

bottom of page