top of page
  • Writer's pictureNBCN

8.200 công nhân Công ty túi xách Simone ngừng việc tập thể ​


Công nhân Công ty túi xách Simone ngừng việc tập thể. Ảnh: TT

Khoảng 8.200 công nhân Công ty TNHH Túi xách Simone Việt Nam (Khu công nghiệp Tân Hương, Tiền Giang) đồng loạt ngừng việc tập thể đòi tăng lương và các chế độ lao động.


Cụ thể, vào lúc 7 giờ 30 phút ngày 25-02-2021, công nhân công ty TNHH Túi xách Simone Việt Nam (chuyên may túi xách, thuộc KCN Tân Hương, huyện Châu Thành, Tiền Giang) đến làm việc bình thường.

Tuy nhiên sau đó, công nhân phân xưởng 3 ngừng việc và yêu cầu nâng lương như trước khi có dịch COVID-19, đề nghị BGĐ hỗ trợ xe đưa rước, tiền thưởng Tết phải bằng các công ty khác. Sau khi Ban Giám đốc và Công đoàn công ty giải thích thì công nhân chỉ còn thắc mắc vấn đề nâng lương. Ban giám đốc thông báo tình hình công ty đang gặp khó khăn do dịch bệnh COVID-19, hàng không sản xuất, không bán được nên năm 2020 phải giảm hơn 3.000 lao động, nay mới bắt đầu có hàng lại nhưng chỉ có mặt hàng ví còn mặt hàng túi xách chưa có.

Sau đó công nhân phân xưởng 3 kéo đến các phân xưởng 1, 2 kêu gọi tất cả công nhân ngừng việc. Cùng ngày có khoảng 8.200 công nhân cùng ngừng việc.

Trước tình hình trên, UBND huyện Châu Thành, Công an huyện Châu Thành và các ngành chức năng phối hợp với Công đoàn Công ty TNHH Simone Việt Nam tổ chức tuyên truyền, vận động công nhân và người lao động tránh tập trung đông người, đảm bảo an ninh trật tự và công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Ban lãnh đạo công ty cũng thông báo công nhân đến làm việc vào ngày 26-02-2021. Đến 10 giờ cùng ngày tất cả công nhân giải tán ra về. Tuy nhiên đến sáng 26-02-2021, công nhân đến công ty nhưng không vào làm việc, tiếp tục yêu cầu đòi tăng lương. Nguyên dân dẫn đến công nhân ngừng việc tập thể là do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19 nên công ty có Thông báo thay đổi chính sách nâng lương mới bắt đầu thực hiện từ ngày 01-5-2020.

Tuy nhiên đến nay công ty chưa áp dụng theo thông báo trên mà không tuyên truyền cho công nhân biết lý do không thực hiện được, đến sáng 25-02-2021 thì công nhân phản ứng và đồng loạt ngừng việc tập thể.

bottom of page