top of page

70% công nhân Công ty PouYuen đi làm trở lại sau 2 ngày tạm ngừng việc


Công nhân Công ty PouYuen đi làm trở lại sáng 16.4.2020. Ảnh Đức Long

Tin tổng hợp: Sau 2 ngày (14 và 15.4.2020) ngừng việc do công ty phải tạm dừng hoạt động sản xuất để phòng chống dịch Covid-19 theo Quyết định của Chủ tịch UBND TPHCM, sáng nay có 70% công nhân trực tiếp sản xuất của Công ty TNHH PouYuen Việt Nam (Công ty PouYuen) đã đi làm trở lại và  đều đeo khẩu trang đầy đủ.

Tuy nhiên, do số lượng rất đông công nhân, nên khoảng cách giữa các công nhân vẫn chưa đảm bảo sự giãn cách an toàn là 2m như khuyến cáo của cơ quan chức năng.


Công nhân Công ty PouYuen đến công ty sáng 16.4.2020. Ảnh Đức Long

Nhiều lực lượng của các cơ quan chức năng Quận Bình Tân đã ra quân dẹp những người bán hàng rong, chủ yếu là bán thức ăn sáng, nước mát, trái cây... cho công nhân trước cửa công ty và trên những con đường xung quanh.

Dù thế, do nhu cầu mua quá lớn, những người bán hàng đã nhanh chóng thích nghi chuyển những chỗ bán cố định thành di động khi bỏ những món ăn trong bịch nilon cầm, đeo hoặc để trên xe máy... ngay trước cổng công ty, nên cảnh công nhân mua bán đồ ăn sáng vẫn diễn ra khá tấp nập, khiến cho mật độ tập trung còn cao.


Việc mua bán thức ăn sáng của những người bán hàng rong vẫn còn khá nhiều trước cổng công ty. Ảnh Đức Long

Do TPHCM tiếp tục thực hiện việc cách ly xã hội để phòng chống dịch Covid-19 đến hết 22.4.2020, nên công ty chỉ bố trí 70% công nhân trực tiếp đi làm để bảo đảm an toàn phòng chống lây nhiễm dịch Covid-19.

Như vậy sẽ có khoảng 30% công nhân trực tiếp của công ty phải tạm ngừng việc cho đến khi có thông báo mới. Trong thời gian ngừng việc, các công nhân sẽ hưởng lương tối thiểu vùng theo quy định của pháp luật. Trong hai ngày phải tạm dừng hoạt động sản xuất, công ty đã tăng cường thêm nhiều trang thiết bị, biện pháp để nâng cao điều kiện an toàn, bảo đảm sức khỏe cho người lao động.

Lực lượng chức năng của Quận Bình Tân và Phường Tân Tạo thu gom đồ bán hàng rong trước cổng Công ty PouYuen sáng 16.4.2020. Ảnh Đức Long

Theo UBND TPHCM, hiện có gần 6.300 doanh nghiệp trên địa bàn thành phố đã có bản tự đánh giá chỉ số rủi ro lây nhiễm virus Covid-19, trong đó

  • hơn 3.700 doanh nghiệp tự đánh giá mức rất ít rủi ro (dưới 10%),

  • 2.483 doanh nghiệp rủi ro thấp (10-30%),

  • 77 doanh nghiệp rủi ro trung bình (30-50%),

  • 5 doanh nghiệp rủi ro lây nhiễm cao (50-80%).

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật và quận, huyện địa phương đã kiểm tra, thẩm định gần 1.700 doanh nghiệp, trong đó có hơn 758 có tỉ lệ rủi ro ở mức dưới 10%, 859 mức 10-30%, 33 doanh nghiệp 30-50%. Trung tâm Kiểm soát đã kiểm tra, hướng dẫn doanh nghiệp tổ chức khâu sản xuất để sản xuất an toàn, lâu dài.

bottom of page