top of page
  • Writer's pictureNBCN

70% các nhà tuyển dụng gặp khó khăn


Ứng viên tham gia ứng tuyển tại “Ngày hội thực tập và việc làm TP HCM 2022” do Trường Đại học Kinh tế TP HCM tổ chức. Ảnh: HUỲNH NHƯ

Ngày 05-5-2022, ManpowerGroup đã công bố báo cáo những xu hướng cấp thiết về lao động năm 2022. Báo cáo đã chỉ ra đại dịch Covid-19 cùng với cuộc chuyển đổi số diễn ra ngày càng mạnh mẽ vẫn đang tiếp tục mang đến nhiều thay đổi cho thị trường lao động toàn cầu.

Người lao động (NLĐ) đang mong đợi ở doanh nghiệp (DN) hơn bao giờ hết. Bên cạnh việc chú trọng hơn tới sức khỏe thể chất và tinh thần, NLĐ còn mong muốn nhà tuyển dụng bảo đảm các yếu tố khác như: công việc có mục đích, tính linh hoạt, mức lương cạnh tranh, điều kiện làm việc thuận lợi và cơ hội phát triển kỹ năng. Với khoảng 49% NLĐ sẵn sàng chuyển công ty để có được phúc lợi tốt hơn, những DN không thể đáp ứng những yêu cầu kể trên nhiều khả năng sẽ có nguy cơ vuột mất nhân lực giỏi. Theo báo cáo của ManpowerGroup, gần 70% các nhà tuyển dụng toàn cầu cho biết họ gặp rất nhiều khó khăn trong việc tuyển dụng lao động đáp ứng các yêu cầu về kỹ năng. Trong khi đó, 58% NLĐ cần những kỹ năng mới để hoàn thành công việc của mình. Những thay đổi về nhân khẩu học - bao gồm tỉ lệ sinh giảm, sự hạn chế về dịch chuyển giữa các quốc gia và xu hướng nghỉ hưu sớm - dẫn đến việc nhân tài ngày càng khan hiếm. DN phải sáng tạo hơn nữa trong việc thu hút, tái đào tạo và nâng cao kỹ năng, giữ chân nhân tài.

bottom of page