top of page
  • Writer's pictureNBCN

53% doanh nghiệp sẽ tuyển dụng sau dịch Covid-19


Vai trò chính yếu vẫn là con người có kỹ năng phù hợp, biết vận hành hệ thống máy móc, công nghệ

Tạp chí Forbes Việt Nam phối hợp cùng ManpowerGroup vừa tổ chức hội thảo trực tuyến "Cải thiện kỹ năng, sẵn sàng phát triển sự nghiệp sau dịch bệnh".

Tại hội thảo, các đại biểu cho biết trong 2-3 năm nữa, với tốc độ khuynh đảo của công nghệ và số hóa, các nghề sử dụng nhiều lao động giản đơn (dệt may, da giày, lắp ráp máy móc điện tử…) sẽ dần bị thay thế bởi máy móc và công nghệ. Trong lĩnh vực nhân sự, robot và công nghệ thực tế ảo sẽ tăng dần hỗ trợ chuyên viên tư vấn tuyển dụng. Tuy nhiên, vai trò chính yếu vẫn là con người có kỹ năng phù hợp để biết vận hành hệ thống máy móc, công nghệ này. Theo khảo sát xu hướng tuyển dụng trong 2 quý cuối năm 2021 tại Việt Nam của ManpowerGroup,

hơn một nửa doanh nghiệp (53%) có ý định gia tăng tuyển dụng và hơn 1/4 (khoảng 27%) doanh nghiệp sẽ duy trì số lượng người lao động hiện tại.

Cơ hội việc làm vẫn tồn tại nhưng có sự điều tiết, phối hợp giữa các bên: doanh nghiệp, nhà nước, dịch vụ cung ứng lao động để người lao động có thể chuyển dịch phù hợp giữa các ngành nghề do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

bottom of page