5 ca nhiễm Covid-19 tại Hà Nội đã tiếp xúc gần và tiếp xúc gián tiếp với bao nhiêu người?


Tin tổng hợp: Sở Y tế Hà Nội cho biết bệnh nhân dương tính thứ 5 của Hà Nội (là hướng dẫn viên du lịch) đã tiếp xúc với ít nhất 20 người (F1) và 79 người (F2). Riêng 4 người dương tính với Covid-19 đã tiếp xúc gần với tổng cộng 191 người, tiếp xúc gián tiếp (F2) 569 người.

Tất nhiên là không thể rõ người thứ 4, được cho là Tư vấn Kinh tế Chính phủ Nguyễn Quang Thuần, đã tiếp xúc với bao nhiêu người (F1) lẫn (F2) qua sinh hoạt quà cáp sau chuyến công du nước ngoài và qua những buổi họp giải trình công tác ở châu Âu.

Báo cáo tại cuộc họp giao ban công tác phòng chống dịch Covid-19 vào chiều ngày 11/3/2020, Phó giám đốc Sở Y tế Hoàng Đức Hạnh cho biết thành phố Hà Nội đang giám sát và theo dõi 2.325 người được cách ly tại cộng đồng. Bệnh viện Công an thành phố và 8 đơn vị quân đội trên địa bàn đang cách ly tập trung hơn 2.400 trường hợp.


Về chuyến bay VN0054, Sở Y tế cho biết số người trên chuyến bay là 217, số người đang lưu trú tại Hà Nội là 49 và đã được cách ly toàn bộ.


Sở cũng cho biết thêm với 4 trường hợp dương tính với Covid-19 tại Hà Nội, có tổng cộng 191 người tiếp xúc gần, 569 người tiếp xúc gián tiếp (F2). Các trường hợp này đã được tổ chức cách ly đúng quy định.


Sở Y tế nhận định tình hình dịch tại Hà Nội đang diễn biến hết sức phức tap, nguy cơ lây nhiễm còn cao.


Ngoài 5 ca bệnh đã phát hiện, còn các ca bệnh khác là những khách du lịch nước ngoài bay cùng chuyến bay VN0054.

"Các du khách này không còn lưu trú trên địa bàn Hà Nội, nhưng trước đó đã đi tham quan tại nhiều khu di tích, thắng cảnh của thành phố. Vì vậy, khả năng thời gian tới sẽ tiếp tục ghi nhận ca nhiễm thứ phát trên địa bàn". -Hoàng Đức Hạnh.