49% vị trí lao động sản xuất sẽ thay đổi trong 3 năm tới


Ảnh minh họa

Tin tổng hợp: Hội thảo trực tuyến: "Tương lai ngành sản xuất" do ManpowerGroup Việt Nam phối hợp cùng Hiệp hội Thương mại Mỹ tại TP HCM (AmCham) vừa được tổ chức tại TP HCM.

Tại hội thảo, các diễn giả cho rằng trên toàn cầu, công nghệ tiên tiến đang tác động và chuyển đổi các ngành nghề và ngành sản xuất. Trong đó, 49% vị trí lao động ngành sản xuất sẽ thay đổi trong 3 đến 5 năm tới. Đặc biệt, các vị trí đòi hỏi các kỹ năng số nâng cao như tự động hóa, thiết bị đo đạc (instrumentation) và công nghệ robot (robotics) đang gia tăng.

Sự xuất hiện của công nghệ mới đang chuyển đổi ngành sản xuất, làm phát sinh nhu cầu các vị trí lao động mới có kỹ năng số hóa cao hơn.

Theo báo cáo ManpowerGroup Việt Nam, ngành sản xuất sẽ có 165 vị trí công việc mới thuộc 7 "lĩnh vực" chuyên môn. Qua đó, các doanh nghiệp (DN) sản xuất có thể xác định nhu cầu về nhân tài trong tương lai. Dưới tác động của công nghệ mới, các DN cần phát triển một chiến lược nhân sự hiệu quả.


Khi việc tìm kiếm nhân tài có kỹ năng chuyên môn đáp ứng nhu cầu DN ngày càng khó khăn hơn, nhà tuyển dụng cần phát triển nhân tài nội bộ, thuyên chuyển vị trí nhân sự khi cần thiết và tìm nguồn nhân tài từ dịch vụ cung ứng nhân sự có kỹ năng cần thiết.