473 người Trung Quốc trở lại Thanh Hóa làm việcTin tổng hợp: Sở Lao động, Thương binh và Xã hội (LĐ-TB-XH) tỉnh Thanh Hóa cho biết qua hồ sơ cấp phép cho lao động nước ngoài vào Thanh Hóa thì đến thời điểm này đã có 473 người Trung Quốc trở lại Thanh Hóa làm việc sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán. Trong đó, Khu kinh tế Nghi Sơn (huyện Tĩnh Gia) có 207 người, TP Thanh Hóa và huyện Hà Trung có 266 người.

Được biết, ngoài số người Trung Quốc trở lại làm việc thì tại địa bàn Thanh Hóa cũng có rất nhiều người Trung Quốc đi du lịch qua thăm thân nhân làm việc tại đây. Cụ thể, tại huyện Quảng Xương có 14 người (2 quốc tịch Đài Loan; Trung Quốc); huyện Như Xuân có 3 người.


Vấn đề phức tạp là nhiều người Việt Nam qua lao động bên Trung Quốc khi trở về quê ăn Tết mà chưa khai báo hoặc khai báo không rõ ràng. Theo thống kê, riêng tại huyện Quảng Xương có tới 150 người Việt Nam lao động bên Trung Quốc (chủ yếu là tỉnh Quảng Đông) trở về quê ăn Tết. Hiện những trường hợp này đã được lập danh sách để theo dõi y tế theo quy định.