top of page
  • Writer's pictureNBCN

3 món ăn Việt Nam lọt top 50 món ăn đường phố ngon nhất Châu Á của CNN


Món bánh mì Việt Nam nổi tiếng bởi sự sáng tạo độc đáo.

CNN đưa bánh mì, phở, cà phê Việt Nam vào top 50 món ăn đường phố ngon nhất Châu Á trong bài viết xuất bản ngày 23.8.2022.


Liệt kê 50 món ăn đường phố ngon nhất Châu Á, cây viết Kate Springer của CNN cho hay, ẩm thực đường phố Châu Á mang đến sự đa dạng và rất nhiều hương vị. Trong đó, du khách tới Việt Nam không thể bỏ lỡ cơ hội thưởng thức 3 món ăn đặc biệt gồm:

Bánh mì Việt Nam CNN cho biết có thể người Pháp đã du nhập bánh mì baguette vào Việt Nam, nhưng món bánh mì nổi tiếng lại là sự sáng tạo độc đáo của Việt Nam. Giống như nhiều món ăn trong danh sách, theo CNN, thành phần của bánh mì Việt Nam rất đa dạng, thay đổi theo từng vùng miền, từng địa phương. Dù vậy, nhìn chung bánh mì Việt Nam là sự kết hợp cổ điển gồm thịt lợn, dưa góp, rau mùi, ớt và một lớp patê bên trong chiếc bánh mì giòn rụm.

Cà phê đá Cà phê đá của Việt Nam có thể được bán rong, trong các quán cà phê. Tại Việt Nam, cà phê có thể được thưởng thức theo nhiều cách: Cà phê đen, cà phê sữa hoặc cà phê có một chút đường, hoặc trộn với nước cốt dừa.Phở Việt Nam Theo CNN, rất ít món ăn đường phố có thể cạnh tranh với món phở nổi tiếng quốc tế. Các quán ăn ven đường và quán cà phê phục vụ phở. Món ẩm thực Việt Nam này nổi tiếng với nước dùng thơm, đậm đà, sợi phở dai và thịt (bò hoặc gà) mềm, ngon. Tùy theo sở thích, du khách có thể ăn món phở cùng với nhiều loại đồ ăn kèm như rau thơm, giá đỗ, chanh, tương ớt, ớt tươi...


Theo CNN, rất ít món ăn đường phố có thể cạnh tranh với món phở nổi tiếng thế giới.

Ngoài 3 món ăn của Việt Nam, 50 món ăn đường phố ngon nhất Châu Á của CNN cũng liệt kê các món ăn khác như: Trứng ốp cua kai jeow pu (Thái Lan), món Achcharu (Sri Lanka), Asam Laksa (Malaysia), trà sữa (Đài Loan - Trung Quốc)...

bottom of page