249 người ở Vĩnh Phúc tiếp xúc gần với bệnh nhân nhiễm virus corona


Ảnh minh họa

Tin tổng hợp: Tính đến sáng 09/02/2020, Việt Nam ghi nhận 14 người dương tính với virus corona. Trong đó, tỉnh Vĩnh Phúc có 9 trường hợp.


Vĩnh Phúc xác định 9 người nhiễm virus corona; 54 người nghi ngờ được cách ly và giám sát; 249 trường hợp tiếp xúc gần với những người dương tính với virus corona được theo dõi.


Do tình hình dịch bệnh trên địa bàn diễn biến phức tạp, tỉnh Vĩnh Phúc đang tập trung đẩy mạnh các hoạt động phòng chống theo phương châm không chủ quan, không bị động, không hoang mang; đồng thời thành lập bệnh viện dã chiến quy mô 300 giường, trưng dụng Trường Quân sự tỉnh làm khu giám sát tập trung những người tiếp xúc gần với bệnh nhân...


Tỉnh cũng chỉ đạo thực hiện nghiêm các biện pháp cách ly y tế, sàng lọc, điều trị; tập huấn chuyên môn; kiểm soát chặt các khu vực có dịch, cử lực lượng canh gác, hạn chế đi lại của người dân, phương tiện giao thông. Đồng thời, thành lập 4 đoàn kiểm tra do các phó chủ tịch UBND tỉnh làm Trưởng đoàn để kiểm tra, đôn đốc, hướng dẫn phòng chống dịch.


Đặc biệt, tỉnh Vĩnh Phúc yêu cầu nghiêm cấm các hành vi phân biệt đối xử, kỳ thị đối với người nước ngoài, người bị nhiễm bệnh, người thuộc đối tượng cách ly tại cơ sở y tế và cộng đồng…


Liên quan đến tình hình dịch corona, thống kê của Bộ Y tế đến 17h ngày 10/02/2020 cho thấy ở Việt Nam có 14 người nhiễm virus corona, trong đó đã chữa khỏi cho 6 người.


Số xét nghiệm âm tính với virus corona là 745 người; có 82 trường hợp nghi ngờ nhiễm virus nCoV (có dấu hiệu sốt, ho, đến từ vùng dịch), đang cách ly, theo dõi chặt chế để không lây nhiễm ra cộng đồng; 517 trường hợp sức khỏe bình thường, không có dấu hiệu sốt, ho nhưng vẫn được cách ly theo dõi do có tiếp xúc gần với người nghi ngờ bị nhiễm virus nCoV.