top of page

16 du khách Italia bị xét nghiệm dương tính với Covid-19 khi du lịch ở Ấn Độ


Sau khi hai trong số nhiều du khách Italia đến Ấn Độ dương tính với COVID-19 vào tháng trước, số người còn lại đã được kiểm dịch tại một cơ sở đặc biệt ở New Delhi. Ảnh: AFP

Tin tổng hợp: Một nhóm du khách Italia đi du lịch Ấn Độ ngày 04.3.2020, bị cách ly xét nghiệm có 16 ca dương tính với COVID-19.

Ý là một điểm nóng COVID-19 với 79 ca tử vong và hơn 2.500 người bị nhiễm, trong khi tổng số ca nhiễm virus của Ấn Độ chỉ là 28  - bao gồm cả người Italia và người lái xe Ấn Độ cho đoàn du lịch này. Bộ trưởng Y tế Ấn Độ Harsh Vardhan cho biết từ ngày 04.3.2020, hành khách trên tất cả các chuyến bay quốc tế sẽ được kiểm dịch COVID-19 để đảm bảo an toàn.

Du khách từ Italia, Iran, Hàn Quốc và Nhật Bản - ngoại trừ các nhà ngoại giao và các quan chức quốc tế - đã bị cấm nhập cảnh vào nước này từ ngày 03.3.2020. Những du khách từ Trung Quốc đã bị cấm vào tháng trước.


Ông Vardhan cho biết, một cặp vợ chồng trong đoàn du lịch người Ý đến Ấn Độ từ tháng trước đã bị nhiễm Covid-19 trong khi đến thăm một địa điểm du lịch nổi tiếng ở bang Rajasthan.


14 du khách Ý còn lại cùng với tài xế lái xe Ấn Độ cũng xác nhận bị nhiễm Covid-19 ở một trung tâm kiểm dịch tại thủ đô New Delhi.


Ấn Độ xác nhận 3 trường hợp nhiễm Covid-19 từ cuối tháng 1 và đầu tháng 2, tất cả đều đến từ Trung Quốc và đã được xuất viện.


Ấn Độ đã không có thêm trường hợp nhiễm virus mới trong nhiều tuần cho đến khi có một người đàn ông nước này từ Italia về thủ đô New Delhi bị xét dương tính với COVID-19.


Bệnh nhân đã lây nhiễm cho 6 thành viên trong gia đình ở Agra, phía nam thủ đô và là nơi có điểm du lịch nổi tiếng Taj Mahal.

bottom of page